Đưa đón con đi học

Hà Nội hiện có khoảng 2.300.000 học sinh trong lứa tuổi từ mầm non đến hết THPT. Trừ những học sinh sử dụng các phương tiện công cộng và những học sinh tự đến trường, mỗi ngày, có cả triệu người làm cha mẹ len lỏi giữa những đám tắc đường để đưa con đi học.

6h30 sáng mỗi ngày, ngày nắng cũng như ngày mưa, ngày đông giá rét cũng như ngày hè oi nóng, nhiều bậc phụ huynh đều bắt đầu hành trình ngày mới bằng việc đưa con đến trường học.

Tại các cổng trường của Hà Nội luôn chật cứng các bậc phụ huynh đưa con đến trường bằng đủ loại phương tiện...
Đến trường bằng ô tô...

xe máy...
xe đạp...
16h30, xe dừng la liệt tại các cổng trường học, trên xe là các ông bố, bà mẹ hối hả từ chỗ làm đến cho kịp giờ đón con.

và kiên nhẫn chờ đợi con tan học...

Tại nhiều gia đình ở Hà Nội, sau giờ học chính khóa, trẻ em được đưa đến các lớp học nâng cao, lớp học kỹ năng, câu lạc bộ thể thao và năng khiếu....

Trong nhịp sống bận rộn hàng ngày của cha mẹ, những đứa trẻ lớn dần lên sau yên xe máy, ở ghế sau ô tô và sau những vòng đạp xe của cha mẹ...

Bao vất vả, cực nhọc, cha mẹ chỉ mong những đứa con rồi sẽ đi xa hơn, bằng những phương tiện di chuyển hiện đại hơn trên con đường bước tới thành công, nhưng sẽ luôn nhớ về những yên xe và bóng lưng cha mẹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Phía sau sự sầm uất của các cửa hàng mọc lên san sát ở phố cổ Hà Nội là những con ngõ siêu nhỏ, tối tăm, chật hẹp. Bên trong những con ngõ ấy, cuộc sống của những người Hà Nội đối lập hẳn với bên ngoài ồn ào, tấp nập...

Trải qua hàng trăm năm phát triển, làng Cự Đà thuộc xã Cự Kê, huyện Thanh Oai, Hà Nội, vẫn giữ cho mình vẻ đẹp yên bình, cổ kính. Đây là điểm đến thú vị với những ai muốn tìm hiểu về nét văn hoá đặc trưng của vùng Bắc Bộ xưa.

Khi các ứng dụng chuyển khoản, quét mã QR hoặc thanh toán qua ví điện tử trở nên phổ biến, thói quen chi tiêu không dùng tiền mặt thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, giảm chi phí, tốc độ thanh toán nhanh, nhận được nhiều ưu đãi khi mua sắm...

Những ngày này, đến thăm di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Hồ Hoàn Kiếm và đền Ngọc Sơn, người dân và du khách sẽ có dịp hiểu rõ hơn những giá trị của danh thắng nổi tiếng này dưới góc nhìn của các Nghệ sĩ nhiếp ảnh qua triển lãm “Còn mãi với thời gian”.

Đối với người Hà Nội, cháo đậu phụ, cà muối là một món ăn vô cùng giản dị và quen thuộc. Qua tài chế biến và kết hợp khéo léo của người thợ làm bếp một bát cháo đặc, kèm với đậu rim, cà muối cứ thế mà làm say lòng thực khách Hà thành.

Những ngày cuối tuần, hồ Gươm luôn nhộn nhịp người đến vui chơi và trải nghiệm các hoạt động văn hóa. Trong đó, đi “săn Tây" để học tiếng Anh cũng đã trở thành một hoạt động thường xuyên của nhiều bạn trẻ vào mỗi dịp cuối tuần.