Đưa nông sản lên sàn thương mại TikTok

OCOP đạt 1,4 tỷ lượt xem, hơn 800 phiên livestream chợ phiên OCOP được tổ chức, hơn 3.000 chủ thể OCOP được hỗ trợ làm quen với kinh doanh trực tuyến là kết quả một năm Trung tâm Xúc tiến thương mại – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với TikTok Việt Nam.

Năm 2024, chợ phiên OCOP tiếp tục là một trong những ưu tiên hàng đầu của TikTok. Theo đó, sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp và nông dân thúc đẩy kinh doanh trên nền tảng số, đóng góp vào sự phát triển kinh tế nông thôn, tạo đà quảng bá các giá trị văn hoá địa phương lan tỏa rộng khắp trong và ngoài nền tảng của TikTok.

Các chiến dịch chợ phiên OCOP đã góp phần mang lại những tác động tích cực đối với kinh tế địa phương và ngành nông nghiệp.

Chị Hoàng Thị Tân, Giám đốc Hợp tác xã Tâm Trà Thái, chuyên giới thiệu và bán nông sản trà sạch của Thái Nguyên. Để đưa nông sản địa phương mình vươn xa, chị Tân đã tìm đến sàn thương mại TikTok học cách bán hàng online.

Qua một năm tham gia chương trình “Hành trình nâng tầm nông sản Việt”, bản thân chị thấy rất hiệu quả và có lợi cho hợp tác xã của mình.

Sau một năm triển khai, chương trình đã đi qua 38 tỉnh thành, bằng sự nỗ lực hợp tác giữa các đơn vị tổ chức và sự đóng góp chung tay của cộng đồng, các chiến dịch chợ phiên OCOP đã góp phần mang lại những tác động tích cực đối với kinh tế địa phương và ngành nông nghiệp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong bối cảnh giá HAG giảm nhẹ 2% kể từ đầu năm. Bà Đoàn Hoàng Anh, con gái ông Đoàn Nguyễn Đức, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (Mã: HAG), đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu HAG.

Hiện, các kênh huy động vốn trong nền kinh tế của nước ta đang phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn tín dụng ngân hàng. Chính vì vậy, khơi thông và cải thiện thị trường vốn nợ gồm các sản phẩm như trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, cổ phiếu ưu đãi nhằm đa dạng hóa, góp phần giúp cho dòng tiền trong nền kinh tế lưu thông hiệu quả.

Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) mới thông tin về đề xuất của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) thí điểm giá điện hai thành phần, gồm giá công suất và giá điện năng, thực hiện trong năm nay.

Theo đại diện Công ty TNHH AEON Topvalu Việt Nam, trước đây, hệ thống AEON tại Hồng Kông, Trung Quốc nhập chuối Philippines và Đài Loan, Trung Quốc, nhưng từ 2023, chuối tươi Việt độc chiếm kệ hàng tại chuỗi siêu thị này.

Khoảng 80.000 lượt du khách tham quan và mua sắm tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam - VITM Hà Nội 2024. Doanh thu bán sản phẩm du lịch trong 4 ngày của 50 đơn vị đạt hơn 180 tỉ đồng

Một cuộc khảo sát của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố mới đây cho thấy ngày càng nhiều hộ gia đình ở Nhật Bản dự báo lạm phát sẽ tăng trong vòng một năm tới, mở đường cho một đợt tăng lãi suất khác của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản trong năm nay.