Đức dự kiến chi thêm 9 tỷ Euro cho quốc phòng

Bộ Tài chính Đức Christian Lindner dự kiến mức chi tiêu quốc phòng bổ sung lên tới 9 tỷ Euro từ năm 2028 nếu nước này có thể giảm mức nợ.

Các khoản chi tiêu quốc phòng bổ sung có thể được giải phóng nếu Đức đạt được khoản nợ dưới mục tiêu do EU đặt ra là 60% tổng sản phẩm quốc nội từ mức 63%.

Đức cam kết đạt được mục tiêu của NATO là chi ít nhất 2% GDP cho quốc phòng.

Sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022, Đức đã thành lập quỹ đặc biệt trị giá 100 tỷ Euro để mua vũ khí hiện đại.

Đức cũng cam kết đạt được mục tiêu của NATO là chi ít nhất 2% GDP cho quốc phòng. Chính phủ Đức hiện đang chuẩn bị ngân sách cho năm 2025 và kế hoạch tài chính đến năm 2028.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quân đội Israel đã công bố một số hình ảnh về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm nước này tại thành phố Tulkarm nằm ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Lãnh đạo Hamas Ismail Haniyeh đã tới thăm Thổ Nhĩ Kỳ và gặp Tổng thống Tayyip Erdogan tại Istanbul thảo luận về các nỗ lực cung cấp viện trợ nhân đạo cho Gaza và tìm kiếm thỏa thuận hòa bình công bằng và lâu dài trong khu vực.

Trong phiên họp ngày 20/4, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ 13 tỉ USD hỗ trợ quân sự cho Israel trong cuộc xung đột với Hamas.

Giám đốc CIA William Burns cảnh báo về "nguy cơ rất thực tế là Ukraine có thể thua trên chiến trường vào cuối năm 2024" nếu không có viện trợ từ Mỹ.

Với 311 phiếu ủng hộ, 112 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua gói viện trợ trị giá 61 tỉ USD cho Ukraine. Trong khi đó, Điện Kremlin cho rằng việc Hạ viện Mỹ thông qua dự luật này sẽ làm cho tình hình Ukraine thêm căng thẳng.

Cập nhật về vụ hai trực thăng của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản gặp nạn khi đang tham gia diễn tập ở khu vực quần đảo Izu, phía Nam Tokyo, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 21/4 thông báo đã ghi nhận ít nhất một người thiệt mạng và 7 người vẫn mất tích.