Đức đứng thứ năm trong EU về chi phí lao động

Theo phân tích của Viện nghiên cứu kinh tế vĩ mô và chu kỳ kinh doanh của Đức thì chi phí lao động của nước này nằm trên mức trung bình ở Tây Âu.

Trong khu vực tư nhân, Đức hiện đứng thứ năm trong EU, xếp cùng với Hà Lan và trước Thụy Điển. Chi phí lao động ở EU tăng 5,6% năm 2023 và 5,1% ở khu vực đồng euro Eurozone.

Theo các nhà nghiên cứu của Viện nghiên cứu kinh tế vĩ mô Đức, nếu không tăng đáng kể mức lương danh nghĩa, lạm phát kỷ lục trong hai năm qua sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho sức mua chung ở Đức trong thời gian dài.

Đức đứng thứ năm trong EU về chi phí lao động.

Những thiệt hại mà nhiều người lao động phải gánh chịu vẫn chưa được bù đắp đầy đủ. Đó là lý do tại sao lương tại Đức được dự báo sẽ tăng đáng kể hơn nữa.

Sự ổn định trung hạn với những biến động ngắn hạn cũng định hình sự phát triển của chi phí lao động tính trên đơn vị sản phẩm. Con số này tăng mạnh 6,6% ở Đức vào năm ngoái, cao hơn một chút so với mức 6,1% của Eurozone.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên trong cơn tăng giá bùng nổ của cước vận tải biển năm 2024 đang xuất hiện. Tuy nhiên giá cước vẫn ở mức cao và tháng 7 này được cho có thể là đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay.

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể sẽ sớm thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm nay.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố do ngành thuế thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 245 nghìn tỷ đồng, đạt trên 64% dự toán cả năm, tăng 18,5% so với cùng kỳ.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.

Hôm nay, VN-Index mở phiên chiều không mấy tích cực khi lực bán tiếp tục gia tăng khiến cho chỉ số lao dốc, mặc cho lực mua có xuất hiện trở lại nhưng chỉ số vẫn chìm trong sắc đỏ đến khi kết phiên.

Với các quy định thông thoáng hơn về việc sở hữu nhà ở đối với Việt kiều trong Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2024, lượng kiều hồi ước tính hàng tỷ USD/năm về Việt Nam đang được kỳ vọng là trợ lực tạo dòng tiền cho thị trường bất động sản.