Đức ra mắt xe điện ba bánh dành cho người lớn tuổi

Hãng Hopper Mobility tại Đức đã cho ra mắt chiếc xe điện ba bánh phục vụ người lớn tuổi với thiết kế mới và nhiều tính năng được cải tiến.

Hopper là xe điện ba bánh do Đức sản xuất kết hợp tiện ích giữa xe đạp điện và ô tô. Chiếc xe dài hơn 2,12m, rộng 1,15m, được trang bị hai ghế ngồi, mái che, kính chắn gió lớn và mở ở hai bên. Lốp xe có kích thước 20inch ở phía trước và 10inch phía sau.

Xe có động cơ trung tâm phía sau 250watt, cho phép đạt tốc độ tối đa 25 km/h. Động cơ được cung cấp năng lượng bởi pin lithium-iron-phosphate 30-Ah, 48V, phạm vi hoạt động lên tới 65 km  mỗi lần sạc. Trên nóc xe được trang bị một tấm pin mặt trời để tích trữ năng lượng. Theo nhà sản xuất, mỗi giờ dưới ánh sáng mặt trời xe sẽ đi được thêm 5km. Năng lượng sẽ được phục hồi khi xe xuống dốc hoặc phanh.

Hopper là xe điện ba bánh kết hợp tiện ích giữa xe đạp điện và ô tô.

Bán kính đánh lái của bánh sau khi quay vòng là 2m. Xe được trang bị số lùi, màn hình tích hợp trên vô lăng và có không gian chứa đồ phía sau lên tới 300l. Các tính năng đáng chú ý khác của xe bao gồm hệ thống chiếu sáng với hai đèn pha, phanh đỗ và hệ thống an ninh cố định bánh xe, bộ làm mờ kính chắn gió và cổng USB để sạc thiết bị di động.

Xe điện Hopper cho phép đạt tốc độ tối đa 25km/h.

Tại Đức, khách hàng có thể đặt hàng trước với mức giá cơ bản là 13.500 Euro (367 triệu đồng).

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.

Hãng xe Hàn Quốc KIA đang phải gọi sửa chữa hơn 462.000 xe Telluride tại Mỹ do một lỗi từ nút chỉnh vị trí ghế ngồi có thể gây cháy xe.

KIA Seltos, mẫu SUV hạng B mới được ra mắt tại Việt Nam vào tháng 3/2024, đã được bổ sung phiên bản nâng cấp với nhiều trang bị tiện nghi, có giá bán chỉ dưới 750 triệu đồng.

Isuzu và Mercedes-Benz đã phát hiện ra lỗi một số bộ phận trong quá trình sản xuất và đang tiến hành gọi sửa chữa. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phê duyệt chương trình gọi sửa chữa này.