Dừng đỗ trái phép, lái xe biết sai vẫn vi phạm

Việc đón, trả khách tại địa điểm hẹn trước thay vì vào bến xe ngày càng diễn ra phổ biến. Nhiều lái xe biết là không được phép nhưng vẫn cố tình phạm luật.

Phố Thiên Hiền, quận Nam Từ Liêm, luôn đông đúc phương tiện đi lại. Dù là tuyến phố cấm dừng đỗ phương tiện, nhưng nhiều xe hợp đồng bất chấp biển cấm, ngang nhiên đón, trả  khách.

Xe hợp đồng bất chấp biển cấm, ngang nhiên đón, trả  khách.

"Tôi chở khách tham quan Hà Nội, thường là khách nước ngoài. Một buổi sáng người ta đi khoảng 3-4 điểm. Mỗi điểm tham quan 45-60 phút. Nếu mà cứ gửi xe 3-4 lần thì tôi hết lương luôn nên phải dừng đỗ trái phép. Không biết nên làm thế nào" - một lái xe chia sẻ.

Tại các tuyến phố trung tâm, hành vi dừng đỗ trái phép càng diễn ra phổ biến, dù lái xe vẫn nghiêm túc chấp hành việc kiểm tra và xử phạt.

Tại các tuyến phố trung tâm, hành vi dừng đỗ trái phép càng diễn ra phổ biến.

Một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe khách dừng đỗ trái phép là việc thiếu điểm đỗ hợp pháp tại khu vực nội thành Hà Nội.

Trong mục tiêu trước mắt và dài hạn, thành phố Hà Nội đang quy hoạch, bố trí thêm các điểm đỗ để phục vụ nhu cầu của lái xe vào nội thành Hà Nội.

Một phần nguyên nhân dẫn tới tình trạng xe khách dừng đỗ trái phép là việc thiếu điểm đỗ hợp pháp tại khu vực nội thành Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.

Nhiều năm qua, Hà Nội đã liên tiếp cho trồng mới hàng vạn cây xanh, thế nhưng không phải loại cây nào cũng phù hợp với thời tiết, thổ nhưỡng của thủ đô. Chọn loài cây nào vẫn là một bài toán khó.