Đường dạo quanh hồ Linh Đàm lại bị chiếm dụng

Hồ Linh Đàm là không gian xanh quý giá giữa khu dân cư đông đúc và ngột ngạt. Vậy mà đường dạo quanh hồ đang bị chiếm dụng dưới nhiều hình thức.

Chị Vũ Thị Tươi (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Tôi thường xuyên đi tập thể dục quanh đây. Tình trạng ở đây tồn tại quanh năm cả mùa lạnh hay nóng. Bày bán thế ảnh hưởng đến việc người dân đi tập thể dục và du khách muốn đi dạo".

Đường dạo quanh hồ đang bị chiếm dụng để kinh doanh.
Buổi tối, gần như cả tuyến đường dạo ven hồ Linh Đàm trở thành nơi kinh doanh.

Lấn chiếm lẻ tẻ vào buổi sáng. Đến chiều, vi phạm diễn ra phổ biến. Đến tối thì gần như cả tuyến đường dạo ven hồ Linh Đàm đều bị chiếm dụng. Thậm chí, để đáp ứng nhu cầu của khách, nhiều chủ quán còn kê thêm bàn ghế ra sát mép hồ cho mát và "có view".

Kê ghế sát mép hồ để chiếm "view".

Theo một số người dân sống tại quận Hoàng Mai, tình trạng này tồn tại đã lâu. Người dân đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Người dân đi dạo ven hồ Linh Đàm lại phải khổ sở bởi sự lộn xộn ở không gian chung và tình trạng ô nhiễm môi trường.

Cách đây một năm, Đài Hà Nội đã phản ánh vi phạm này và ngay sau đó công an phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai) đã giải toả. Tuy nhiên, mới chớm hè năm nay, tình trạng này lại tái diễn, thậm chí còn ngang nhiên và quy mô hơn trước. Sau một thời gian được tận hưởng sự thông thoáng, thư thái, giờ đây người dân đi dạo ven hồ Linh Đàm lại phải khổ sở bởi sự lộn xộn ở không gian chung và tình trạng ô nhiễm môi trường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp đoàn.

Rác thải ngổn ngang giữa đường 148 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, kéo dài nhiều năm mà chưa được xử lý.

Thành phố Hà Nội đề nghị các quận, huyện nơi dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đi qua phối hợp giải phóng mặt bằng các công trình ngầm, nổi, nhất là đường dây điện, đường dây 500kV... xong trong quý III năm nay.

Các số nhà trên đường Phạm Văn Đồng rất lộn xộn, nhảy cóc, chẵn lẻ xen kẽ. Thậm chí một căn nhà gắn tới hai biển số, khiến những người muốn tìm địa chỉ phải dở khóc dở cười.

Được đưa vào khai thác thương mại từ tháng 11/2021, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển 25.028.000 hành khách.

Đoạn tuyến trên cao từ ga S1 - S8 của dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút cuối cùng trước khi bàn giao cho Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đưa vào vận hành.