Đường giao thông không phải nơi biểu diễn

Những vụ việc biến đường giao thông thành sân khấu chụp ảnh, quay video bị xử phạt liên tục thời gian gần đây là lời cảnh tỉnh về ý thức chấp hành pháp luật và tuân thủ các quy tắc giao thông.

Chỉ trong thời gian ngắn, đã có nhiều vụ việc dừng xe giữa đường để chụp ảnh, quay phim hay coi đường giao thông là sân khấu để biểu diễn, phát trực tiếp trên mạng xã hội, khiến dư luận phẫn nộ.

Như vụ dàn hàng ngang 4 chiếc xe sang khi đi rước dâu chỉ để chú rể và cô dâu thỏa thích chụp ảnh, quay phim, rồi phát trực tiếp trên mạng xã hội, là ví dụ điển hình cho hành vi thiếu ý thức.

Vụ việc của tiktoker Hải idol cho thấy sự xử lý kịp thời của Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, đã có tác dụng răn đe rất lớn.

Nhiều vụ việc vi phạm chỉ bị xử lý hành chính khiến người dân coi thường luật pháp

Pháp luật đã quy định rất cụ thể về các trường hợp dừng, đỗ xe để đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, nhiều vụ việc chỉ bị xử lý hành chính, khiến một số người dân coi thường luật pháp.

Theo luật hiện hành, người dân có thể ghi lại và phản ánh với cơ quan chức năng. Điều này thể hiện tính trách nhiệm và giúp cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm hiệu quả hơn.

Các vụ việc vi phạm được xử lý một phần lớn nhờ vào hình ảnh mà người dân cung cấp cho lực lượng chức năng. Những dữ liệu này hỗ trợ rất nhiều trong công tác kiểm tra và xử lý vi phạm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chùa Một Mái - ngôi chùa nhỏ nằm trong quần thể di tích chùa Thầy, thuộc xã Sài Sơn huyện Quốc Oai từng là nơi dừng chân của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những ngày đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp. Trải qua năm tháng, nơi đây đã trở thành địa chỉ đỏ lưu giữ những dấu tích, kỷ vật thân thương về Người

Dự án xây dựng trục Tu Hoàng - đường 70 thuộc phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm được phê duyệt từ quý I/ 2023 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Sự chậm trễ đang ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

Sáng nay, 23/6, hơn 400 phụ nữ trong tà áo dài truyền thống đã đạp xe diễu hành và đi xích lô trên các tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để quảng bá, bảo tồn và phát triển di sản Áo dài Việt Nam.

Triển lãm chủ đề “Cổ vật hội tụ” tại điện Kiến Trung, Đại Nội Huế vừa được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp Hội Cổ vật Thành phố Hồ Chí Minh và các nhà sưu tầm cổ vật trong nước tổ chức.

Trong lần trở lại này, hầu hết các vũ công trong vở ballet "Hồ thiên nga" đều mới ra tường 2-3 năm nhưng đã mang đến những làn gió mới, màu sắc mới so với các phiên bản trước.

Được thiên nhiên ưu đãi cho núi Tản Viên hùng vĩ, vườn quốc gia quanh năm xanh mát, Ba Vì còn có gần 400 di tích, lịch sử văn hóa giá trị.