Đường liên xã huyện Chương Mỹ xuống cấp

Tuyến đường đi qua UBND xã Tốt Động mỗi ngày phải oằn mình cõng hàng loạt xe tải trọng lớn, khiến bê tông vỡ nát. Tình trạng đường xuống cấp không được sửa chữa đã diễn ra trong một thời gian dài.

Công việc tưới nước rửa đường đã trở thành bắt buộc trong nhiều năm đối với gia đình chị Trịnh Thị Kiệm (xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Có ngày, nhà chị rửa đường đến cả chục lần vẫn không hết bụi mỗi khi xe tải trọng lớn chạy qua.

Các xe tải chạy qua không chỉ làm hỏng đường mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trong những ngày thời tiết không ổn định.

Chị Trịnh Thị Kiệm (xã Tốt Động) cho biết: "Đường bẩn bụi, khi trời mưa các cháu đi học rất vất vả, các cháu ngã khổ lắm".

Tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng.

Do sử dụng nhiều năm nhưng không được duy tu, bảo dưỡng nên tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong khi đó, tuyến đường này có lưu lượng người và phương tiện qua lại rất lớn, đặc biệt là các loại xe tải chở đất, đá.

Khi trời mưa, nhiều vũng nước lớn hình thành như bẫy người tham gia giao thông. Nhiều người dân băn khoăn về lý do tuyến đường này chưa được cải tạo và nâng cấp.

Khi trời mưa, nhiều vũng nước lớn hình thành trên mặt đường.

Đường xuống cấp khiến người dân đi lại vất vả, nhất là vào ban đêm. Không ít vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên tuyến đường này do người điều khiển xe máy tự ngã vì mặt đường xấu.

Người dân xã Tốt Động mong muốn tuyến đường sớm được nâng cấp, sửa chữa để đáp ứng tốt hơn nhu cầu lưu thông và hạn chế tai nạn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xuất phát từ vấn đề thực tế của công tác quản lý Nhà nước về PCCC, Nghị định 50 sửa đổi, bổ sung có những đặc điểm tạo nhiều điều kiện dễ dàng hơn cho người dân, giảm nhiều thủ tục hành chính, tiến tới việc chuyển đổi số trong lĩnh vực PCCC.

Thực hiện Nghị quyết 09 của Thành uỷ Hà Nội về phát triển công nghiệp văn hóa, quận Tây Hồ đã tập trung xây dựng, phát triển các không gian văn hóa sáng tạo trên cơ sở khai thác tiềm năng văn hóa lịch sử của địa phương.

Vỉa hè tại đường Hoa Hoa Thám thuộc địa bàn hai quận, Ba Đình và Tây Hồ. bị chiếm dụng gần như toàn bộ diện tích để kinh doanh, buôn bán của các hộ kinh doanh.

Dọc tuyến đường trục phía Nam, đoạn qua địa phận quận Hà Đông và huyện Thanh Oai được quy hoạch trồng nhiều cây xanh đa tầng, được chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận, tạo không gian xanh mát, mang đến cảm giác yên bình, thư giãn cho bất cứ ai mỗi khi đi ngang qua đây…

Thời gian tới, thành phố sẽ triển khai thêm một tuyến phố đi bộ là phố đi bộ khu vực hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Song, để phố đi bộ mở ra không chỉ là một trào lưu thì cần xem xét và nghiên cứu.

Theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, từ ngày 1/1/2025, các địa phương phải thực hiện phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn.