Đường phố trở thành nơi tập kết rác thải

Còn hàng nghìn cư dân tại Chung cư VOV Mễ Trì quận Nam Từ Liêm lại đang mong mỏi từng ngày con đường vào nơi họ sinh sống được dọn dẹp, cải tạo sạch sẽ như ở huyện Thanh Oai. Bởi nhiều năm qua, nơi đây tồn tại một điểm chân rác gây ô nhiễm môi trường.

Nói là con đường rác cũng không ngoa, bởi suốt chiều cả trăm mét, nơi đâu cũng ngập ngụa, ngổn ngang và ô nhiễm. Ông Nghĩa cùng nhiều người dân trong khu vực đã phải chịu cảnh này ngay từ khi chung cư VOV đi vào hoạt động.

Bởi suốt chiều cả trăm mét, nơi đâu cũng ngập ngụa, ngổn ngang và ô nhiễm.

Ông  Hoàng Văn Nghĩa - Phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm chia sẻ: "Tôi đi qua đây thường xuyên mà cái này thì đổ lâu rồi. Ở đâu không có người trông năm bảo quản nên đổ ra. Thành phố đẹp  như thế này mà để đổ ra như thế này ai  mà trông được."

Anh Đặng  Ngọc Phương - Phường Mễ Trì - Quận Nam Từ Liêm cho biết: "Đống này có từ lâu lắm rồi ngày càng mở rộng công trường đi qua đây họ cũng vứt vào đây. Tất nhiên người dân ở trong này ai cũng muốn nó sạch sẽ gọn gàng nhưng ở cái khu này cứ dọn một thời gian lại như thế này."

Sự buông lỏng quản lý của Chính quyền phường Mễ Trì đã dẫn đến tình trạng này ngổn ngang rác thế này

Rõ ràng, sự buông lỏng quản lý của Chính quyền phường Mễ Trì đã dẫn đến tình trạng này. Cộng thêm sự thiếu ý thức của một số người đã hình thành nên một con đường rác.

Chị Nguyễn Thị Hạnh, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm cho biết: "Đống rác hơn một năm nay mình thấy nhiều hơn, ngày trước thì chỉ ít ít, người ta sẽ dọn. Mọi người vứt rồi ngày càng đông ra, tiện có ở đây thì cứ đi qua là vứt thì sẽ ô nhiễm. Mình muốn chính quyền dọn đi vì đây là khu chung cư các cháu các bà già đi tập thể dục buổi sáng sẽ  bị ảnh hưởng, có rác ở đây mọi người sẽ hạn chế đi đường này hơn."

Sự ô nhiễm đã và đang ảnh hưởng đến cả khu vực có rất đông nhà chung cư…

Tránh, chọn đi đường khác cũng chỉ để không phải nhìn đống rác to hơn mỗi ngày. Bởi sự ô nhiễm đã và đang ảnh hưởng đến cả khu vực có rất đông nhà chung cư…

Được biết, đây gần như là điểm cuối trong địa giới hành chính của Phường Mễ Trì, nên có lẽ chính quyền nơi đây ít để ý, nên không vào cuộc xử lý.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5km đi qua ba tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ chính thức thu phí từ ngày 28/5 tới.

Từ khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại Trung Kính, các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông trật tự, công an phường Trung Hòa và bảo vệ dân phố tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo cho xe chữa cháy và xe cứu thương kịp thời làm nhiệm vụ.

Để kịp thời thăm hỏi, động viên các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy ngày 24/5/2024 tại đường Trung Kính, Hà Nội. Ủy ban Nhân dân Thành phố vừa trình Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố thống nhất chủ trương hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy.

Tại bệnh viện Giao thông Vận tải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ 6 trường hợp là nạn nhân của vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đến 8 giờ sáng 24/5, 6 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bị ngạt khói, suy hô hấp đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Giao thông vận tải.