Đường sắt đô thị thay đổi thói quen tham gia giao thông

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã và đang làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.

Ngày 6/11/2021, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông chính thức vận hành thương mại. Sau gần 3 năm vận hành, lượng hành khách đi lại trên tuyến đã tăng cao, chứng minh bằng thực tiễn về tính ưu việt của phương thức vận tải nhanh, khối lượng lớn, văn minh và hiện đại.

Sau gần 3 năm vận hành, lượng hành khách đi lại trên tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã tăng cao.

Nếu như thời gian đầu, hành khách đi lại trên tuyến chủ yếu là những người đi trải nghiệm thì hiện tại đã trở thành hành khách đi lại thường xuyên bằng vé tháng.

Trước đây, người dân chủ yếu sử dụng phương tiện cá nhân để tiếp cận các nhà ga của tuyến thì nay đã lựa chọn việc đi bộ hoặc sử dụng các phương tiện công cộng khác để tiếp cận các nhà ga.

Những điều này đã cho thấy rằng tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.

Nhiều hành khách đi lại trên tuyến để trải nghiệm nay đã đi lại thường xuyên bằng vé tháng.

Ngay từ 7 rưỡi sáng, chị Nguyễn Thị Hồng Huệ bắt đầu ra khỏi nhà đi làm. Từ nhà chị đến ga tàu Metro Nguyễn Trãi khoảng 800m. Vài tháng sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, chị Huệ đã quyết định bỏ phương tiện cá nhân để di chuyển bằng tàu điện Metro từ nhà đến cơ quan.

Sau khi tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, nhiều người dân đã bỏ phương tiện cá nhân để di chuyển bằng tàu điện Metro từ nhà đến cơ quan.

Dù không sống gần ga tàu như chị Huệ, chị Bình đã chọn giải pháp mua thêm một chiếc xe đạp gấp nhỏ gọn. Đây cũng là giải pháp được nhiều bạn trẻ lựa chọn với các loại phương tiện theo tiêu chí nhanh - gọn - nhẹ, dễ dàng đem theo lên tàu để thực hiện hành trình hàng ngày.

Mua thêm xe đạp gấp nhỏ gọn là giải pháp được nhiều người lựa chọn bởi dễ dàng đem theo lên tàu để thực hiện hành trình hàng ngày.

Có thể nói, đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động đã thay đổi thói quen đi lại, chuyển dịch từ sử dụng phương tiện cá nhân sang phương tiện công cộng.

Hiện nay, mỗi ngày có trên 35.000 hành khách sử dụng tuyến đường sắt này. Trong số đó, 47% là người đi làm, 45% là người đi học và 8% còn lại là đi lại với các mục đích khác.

Theo dự kiến, trong tháng 6 này, tuyến metro thứ hai của Hà Nội là tuyến Nhổn - ga Hà Nội sẽ đi vào hoạt động. Tuyến đường này được khởi công từ tháng 9/2010 và dự kiến hoàn thành vào năm 2016, nhưng đến nay đã chậm tiến độ 8 năm.

Rút kinh nghiệm từ những dự án chậm tiến độ, Hà Nội đang quyết liệt tìm cơ chế vượt trội đưa vào Luật Thủ đô để đẩy nhanh xây dựng hệ thống Metro.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

UBND thành phố Hà Nội đã chính thức phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án cao ốc trên đất Trung tâm Triển lãm Giảng Võ.

Từ ngày 20/7 đến 20/12/2024, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút giao Trần Phú - Nguyễn Khuyến - Vũ Trọng Khánh (quận Hà Đông) phục vụ thi công gói thầu số 04 dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Công an huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội tìm nhân chứng vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 5h20 ngày 22/3 tại đoạn đường Km 11+380 đường 23B, địa phận thôn 3 Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh khiến một người tử vong.

Do lưu lượng phương tiện tập trung về nút Cổ Linh rất lớn, thường xuyên gây ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là giờ cao điểm, UBND thành phố Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao Cổ Linh.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa thông báo về tổ chức giao thông tuyến đường Giải Phóng, Kim Đồng phục vụ thi công dự án Xây dựng hầm chui tại nút giao Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng (Quốc lộ 1A cũ), giai đoạn 5.

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổng kết Chương trình hành động quốc gia của Việt Nam về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2017-2024 trên địa bàn thành phố Hà Nội.