Đường sắt mở bán vé tàu dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Tổng công ty Đường sắt VN cho biết, đường sắt đã mở bán vé các đoàn tàu sau hè đến hết năm 2024 bao gồm dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Cụ thể, tuyến TP.HCM - Hà Nội mở bán vé các tàu SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8.

Tại khu vực phía Bắc, các tuyến mở bán vé gồm: tuyến Hà Nội - Đà Nẵng mở bán vé tàu SE19/SE20; tuyến Hà Nội - Vinh tàu NA1/NA2; tuyến Hà Nội - Lào Cai tàu SP3/SP4; tuyến Hà Nội - Hải Phòng mở bán vé các tàu HP1/HP2, LP2/LP3, LP5/LP6, LP7/LP8.

Còn tại khu vực phía Nam, các tuyến mở bán vé gồm: tuyến TP.HCM - Đà Nẵng mở bán vé tàu SE21/SE22; tuyến TP.HCM - Nha Trang tàu SNT1/SNT2; tuyến TP.HCM - Phan Thiết tàu SPT1/SPT2.

Trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9 (từ ngày 29/8 đến hết ngày 3/9), khi mua vé khứ hồi, khách hàng sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho cá nhân và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Nhiều ưu đãi giá vé cho người dân dịp lễ Quốc khánh 2/9.

Ngoài các đoàn tàu chạy thường xuyên, để phục vụ hành khách trong dịp lễ 2/9 hoặc khi lượng hành khách tăng, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Hà Nội đi Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Quảng Bình, TP.HCM đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Hà Nội và ngược lại.

Đồng thời, ngành đường sắt cũng khuyến khích các tập thể mua vé số lượng lớn. Đường sắt sẽ lập tàu riêng với thời gian đi, đến theo yêu cầu của khách hàng với giá cả thỏa thuận.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.