Đường vào bến Lời đã an toàn

Sau khi phóng viên Đài Hà Nội phản ánh nhiều phương tiện ra vào bến Lời ở xã Đặng Xá có dấu hiệu chở quá tải, chạy tốc độ cao, làm rơi vãi vật liệu, Công an huyện Gia Lâm đã tiếp thu và triển khai phương án xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời có biện pháp đảm bảo an toàn lâu dài tại khu vực này.

Sau khi Công an huyện Gia Lâm vào cuộc xử lý, đường đã thông thoáng, sạch đẹp hơn.  Anh Nguyễn Bá Vũ (Đặng Xá, Gia Lâm, Hà Nội) nhận xét: ''Mình thường xuyên đi qua đây, sau khi có lực lượng chức năng xử lý thì thông thoáng hơn với đỡ bụi bặm hơn, tầm nhìn nó cũng dễ dàng hơn'.'

Công an huyện Gia Lâm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trung tá Phạm Quang Hưng - Đội trưởng Đội CSGT TT - Công an huyện Gia Lâm, cho biết: ''Hiện nay chúng tôi đang tập trung triển khai thực hiện việc tuần tra kiểm soát trên toàn tuyến ở địa bàn huyện, trong đó những tuyến mà chúng tôi đã tiến hành điều tra cơ bản, xác định thường xuyên xảy ra quá tải trọng thì chúng tôi tăng cường kiểm tra".

Tăng cường kiểm tra, kiên quyết xử lý vi phạm.

Công an huyện Gia Lâm đã yêu cầu các chủ bến bãi, lái xe ký cam kết không tái phạm. Anh Đinh Văn Khánh (Ninh Bình) cho biết: ''Sau khi lực lượng chức năng tuyên truyền thì lái xe chúng tôi trước khi đi ra khỏi bến bãi thì cũng che phủ bạt kín, vệ sinh sạch sẽ rồi mới đi ra ngoài đường để tránh bụi bẩn. ảnh hưởng đến người dân và ảnh hưởng đến môi trường''.

''Tuân thủ theo quy định của Nhà nước thôi, công an huyện Gia Lâm cũng nhắc nhở thì mình cũng chấp hành thôi, mình là người lái xe mình phải chấp hành'', lái xe Phùng Văn Hạnh (Tuyên Quang) nói.

Mỗi ngày tại bến Lời có hàng trăm phương tiện ra vào vận chuyển vật liệu xây dựng đi Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Lái xe đã có ý thức chấp hành, nhưng việc giám sát, xử lý chống tái vi phạm cần được chú trọng. Bởi mỗi ngày tại bến Lời có hàng trăm phương tiện ra vào bốc xếp và vận chuyển vật liệu xây dựng đi Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Không chỉ tại bến Lời, nhiệm vụ xử lý xe vi phạm luật giao thông sẽ được Công an huyện Gia Lâm triển khai trên các tuyến đường, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, góp phần tạo dựng bộ mặt đô thị xanh - sạch - đẹp ở địa bàn chuẩn bị trở thành quận mới của Thủ đô.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 13/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 28 đã tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ, trước kỳ họp thứ 17, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại hội nghị, cử tri huyện Phúc Thọ kiến nghị sớm xong hồ sơ địa giới.

Chiều 13/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Giai đoạn 1 Cuộc thi tìm hiểu về Chủ đề 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Quận ủy Đống Đa tổ chức Tổng kết Cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024 trên địa bàn.

Hai tuyến đường Đỗ Nhuận và Nguyễn Xuân Khoát, thuộc phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, dù được đầu tư khá đồng bộ nhưng chìm trong bóng tối khi đêm về.

Gần một năm sau khi phát lệnh khởi công, đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đã dần hình thành.

Đi bộ sang đường tùy tiện, đi bất cứ chỗ nào, thậm chí trèo qua cả dải phân cách, hàng rào, đi ngang trên đường cao tốc là hiện trạng vẫn xảy ra lâu nay.