Dustin Johnson vô địch LIV Golf Las Vegas

Sự kiện thứ hai của mùa giải LIV Golf diễn ra trên sân Las Vegas Country Club cũng thu hút được không ít sự quan tâm của những người hâm mộ. Ở ngày thi đấu cuối cùng đã chứng kiến một kịch bản khó tin, khi sau hố đấu thứ 15, có tới 6 golfer cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu với thành tích 10 gậy âm.

Dustin Johnson là người dẫn đầu trước khi bước vào vòng 4, nhưng việc mắc tới 3 bogey và chỉ ghi được một birdie sau 11 hố đầu tiên thì cơ hội vô địch của anh bị đặt một dấu hỏi lớn. Mặc dù vậy, càng về những hố đấu cuối, trong khi những đối thủ cạnh tranh cho danh hiệu là Jon Ram và Bryson de Chambeau mắc những lỗi bogey sơ đẳng và bị tụt lại. Dustin Johnson đã lấy lại phong độ.

Anh ghi ba birdie quan trọng trong 6 hố cuối cùng để trở lại vị trí dẫn đầu với thành tích 12 gậy âm, ít hơn hai golfer về đích ở vị trí thứ hai là Talor Gooch và Peter Uihlein một gậy. Đây cũng là danh hiệu vô địch thứ 3 của Dustin Johnson tại LIV Golf, sau các chiến thắng tại Boston 2022 và Tulsa 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.