Elon Musk phản đối Mỹ tăng thuế với xe điện Trung Quốc

Mỹ đã công bố tăng thuế mạnh với xe điện, chip máy tính, thiết bị y tế và các hàng hóa khác từ Trung Quốc, trong đó, thuế với xe điện tăng gấp 4 lần.

Tại hội nghị Viva Technology diễn ra hôm 23/5 tại Paris, Elon Musk khẳng định bản thân ông và hãng Tesla đều không đề nghị  áp thuế nhập khẩu này. CEO Tesla cho hay hãng vẫn cạnh tranh tốt ở Trung Quốc mà không cần sự hỗ trợ nào.

Động thái này trái ngược với cảnh báo hồi tháng Một của ông rằng cần có rào cản thương mại nếu không Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hãng ô tô khác trên thế giới.

Một mẫu xe điện Trung Quốc

Hôm 14/5, Mỹ công bố tăng thuế mạnh với xe điện, chip máy tính, thiết bị y tế và các hàng hóa khác từ nền kinh tế thứ hai thế giới. Trong đó, thuế với xe điện tăng gấp 4 lần, lên hơn 100%.

Nhà Trắng cho biết các biện pháp mới ảnh hưởng đến lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá 18 tỷ USD. Chính sách áp thuế nhập khẩu được chính quyền Tổng thống Joe Biden duy trì từ thời cựu Tổng thống Donald Trump. Mục đích nhằm hỗ trợ ngành sản xuất của Mỹ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau một ngày dài giằng co, thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc xanh. Nhóm ngành vận tải, bất động sản, sản xuất nhựa - hóa chất dẫn đầu đà tăng của thị trường.

Xuất khẩu thép HRC tiếp tục lao dốc khi giảm tới hơn 65% so với cùng kỳ, xuống mức 134.211 tấn, chỉ bằng khoảng 1/3 của tháng 5/2023.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 14/6, mức tín dụng tăng 3,79% so với cuối năm 2023.

Masan phủ nhận thông tin SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại tập đoàn này để thu về 719 triệu USD.

Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, trong mọi tình huống không để thiếu nguồn cung và điều hành giá xăng dầu theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái - Trưởng ban Chỉ đạo điều hành giá tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về kết quả công tác quản lý, điều hành giá những tháng đầu năm 2024, định hướng công tác điều hành giá những tháng còn lại năm 2024.