EU áp thuế suất 38% với xe điện Trung Quốc

Ủy ban châu Âu hôm ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng 7 tới.

Gạt bỏ những cảnh báo của chính phủ Đức rằng động thái này có nguy cơ gây ra một cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh, mức thuế tạm thời của châu Âu dự kiến được áp dụng trước ngày 4/7 tới.

Ủy ban châu Âu ngày 12/6 thông báo sẽ áp đặt mức thuế 38,1% đối với xe điện của Trung Quốc từ tháng tới.

Financial Times đưa tin EU áp mức thuế này với lý do ngành ô tô Trung Quốc được trợ cấp quá mức. Chưa đầy một tháng trước, Washington tăng gấp 4 lần thuế đối với xe điện Trung Quốc lên 100%. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà sản xuất ô tô châu Âu đang đối mặt với thách thức lớn từ làn sóng xe điện giá rẻ của các đối thủ Trung Quốc.

Financial Times đưa tin EU áp mức thuế mới với lý do ngành ô tô Trung Quốc được trợ cấp quá mức.

Trung Quốc đã chỉ trích EU về cuộc điều tra chống trợ cấp, kêu gọi hợp tác và vận động từng nước EU. Bộ Ngoại giao nước này hôm nay tuyên bố, Trung Quốc sẽ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để "bảo vệ vững chắc" các quyền và lợi ích hợp pháp của mình sau khi một tờ báo đưa tin rằng Ủy ban Châu Âu sẽ áp dụng mức thuế lên tới 25% đối với xe điện (EV) nhập khẩu của Trung Quốc.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Đức Nancy Faeser cho biết, nước này sẽ duy trì các biện pháp kiểm soát tại biên giới với Pháp trước và trong thời gian diễn ra Olympic mùa Hè Paris 2024 để đảm bảo mức độ an ninh cao nhất và phối hợp chặt chẽ với chính quyền Paris.

Sau thời gian dài cân nhắc và suy nghĩ, cựu tổng thống Donald Trump đã chọn thượng nghị sĩ bang Ohio J.D. Vance làm ứng viên cấp phó cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong nửa đầu năm 2024 tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo giới quan sát, mức tăng trên cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc đang ở mức ổn định.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 15/7 cho biết ông đã đặt mục tiêu chuẩn bị sẵn sàng tất cả các yếu tố để Kiev có thể tổ chức Hội nghị hòa bình vào tháng 11 tới.

Thẩm phán liên bang ở Florida đã bác bỏ vụ truy tố cựu Tổng thống Donald Trump về cáo buộc xử lý sai tài liệu mật.

Các nguồn tin an ninh Somalia cho biết 9 người đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe tại một quán cà phê ở thủ đô Mogadishu khi họ tập trung tại đây để xem trận chung kết EURO 2024 vào ngày 14/7.