EU chi 3,7 tỷ USD bảo vệ đại dương

Liên minh châu Âu (EU) sẽ chi 3,7 tỷ đô la Mỹ để bảo vệ đại dương và thúc đẩy tính bền vững thông qua một loạt sáng kiến trong năm nay.

Đây là kết quả đạt được trong khuôn khổ Hội nghị “Đại dương của chúng ta” lần thứ 9 đang diễn ra tại Hy Lạp, với sự tham gia của các đại biểu khoảng 120 quốc gia.

Tại hội nghị, các bên đã đưa ra 40 cam kết từ chống ô nhiễm biển đến hỗ trợ nghề cá bền vững và đầu tư vào nền kinh tế xanh, tức là sử dụng bền vững tài nguyên biển và nguồn nước ngọt cho hoạt động kinh tế. Dự kiến, các bên sẽ đưa ra hơn 400 cam kết mới trị giá 10 tỷ USD tại hội nghị này.

Hội nghị “Đại dương của chúng ta” được phát động vào năm 2014, là sự kiện quốc tế đầu tiên nhằm giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến đại dương. Cho đến nay, hội nghị đã huy động được hơn 2.160 cam kết trị giá khoảng 130 tỷ USD dành cho các dự án liên quan đến đại dương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.