EU đề xuất siết chặt lệnh cấm vận chống Iran

Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh Châu âu EU Josep Borrell cho biết một số quốc gia thành viên EU đã yêu cầu xiết chặt hơn các biện pháp trừng phạt chống Iran để đáp trả cuộc tấn công của Tehran nhằm vào Israel, và cơ quan ngoại giao của khối sẽ bắt đầu thực hiện đề xuất này.

Theo ông Josep Borrell, đề xuất này sẽ thắt chặt hơn các biện pháp trừng phạt nhằm hạn chế việc cung cấp máy bay không người lái của Iran cho Nga, đồng thời bao gồm việc cung cấp tên lửa và cũng có thể bao gồm việc giao hàng cho các lực lượng ủy nhiệm ở Trung Đông. Đức, Pháp và một số thành viên EU khác đã công khai ủng hộ đề xuất này.

EU đề xuất siết chặt lệnh cấm vận chống Iran

Ông Josep Borrell cho biết các nước thành viên EU lên án mạnh mẽ cuộc tấn công trực tiếp của Iran vào Israel. Các quốc gia thành viên cũng tái khẳng định cam kết đối với an ninh của Israel.  EU kêu gọi tất cả các bên thể hiện sự kiềm chế, tranh leo thang căng thẳng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Argentina vốn nổi tiếng với các quán bít tết và trang trại chăn nuôi gia súc rộng lớn. Tuy nhiên, người dân quốc gia Nam Mỹ này đang tiêu thụ ít thịt bò hơn bao giờ hết.

Nhiều nơi trên thế giới đã phải hứng chịu những đợt nắng nóng như thiêu đốt, chỉ trong năm nay đã có hơn 1.000 người thiệt mạng do các yếu tố liên quan đến nắng nóng cực độ.

Thủ tướng Kyrgyzstan Akylbek Japarov cho biết nước này và Trung Quốc đã đồng ý mở một cửa khẩu mới trong năm nay để tăng hiệu suất thông quan khi trao đổi thương mại giữa hai nước đang gia tăng.

Nhóm Houthi ở Yemen cho biết, lực lượng của họ đã tấn công tàu sân bay Eisenhower của Mỹ ở Biển Đỏ và tàu Transworld Navigator ở Biển Ả Rập, nhưng không nêu rõ các cuộc tấn công diễn ra khi nào.

Tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ Theodore Roosevelt, ngày 22/6, đã đến thành phố cảng Busan để tham gia cuộc tập trận chung với nước chủ nhà Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra ở bốn quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Âu vào ngày 21/6 khi khu vực này phải trải qua một đợt nắng nóng sớm khiến nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến, gây quá tải mạng lưới truyền tải điện.