EU kêu gọi Israel giải thích về vụ tấn công ở Gaza

Nghị viện châu Âu và chính phủ Cộng hoà Síp đã kêu gọi Israel đưa ra câu trả lời về vụ không kích ở Dải Gaza khiến 7 nhân viên cứu trợ thiệt mạng, đồng thời cho biết những nỗ lực chuyển hàng viện trợ từ Síp đến Gaza sẽ tiếp tục.

Chủ tịch Nghị viện châu Âu, Roberta Metsola, cho biết các nhân viên cứu trợ cần phải được bảo vệ và hàng viện trợ sẽ tiếp tục được đưa đến Gaza, nhưng các hành động thù địch cần chấm dứt, đồng thời gọi tình hình là "cực kỳ tuyệt vọng".

EU kêu gọi Israel giải thích về vụ tấn công ở Gaza

Tổng thống Cộng hoà Síp đã mở một cuộc điều tra ngay lập tức về vụ nhân viên của tổ chức phi chính phủ World Central Kitchen (WCK) thiệt mạng tại Gaza.

Trước đó, một cuộc tấn công của Israel đã đánh trúng đoàn xe chở nhóm nhân viên của WCK vừa dỡ hơn 100 tấn lương thực viện trợ được đưa đến Gaza qua tuyến hàng hải từ Cộng hoà Síp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.