EURO 2024 dự kiến mang lại một tỷ Euro cho Đức

Doanh thu dự kiến do người hâm mộ bóng đá nước ngoài mang lại có thể giúp Tổng sản phẩm trong nước của Đức tăng khoảng 0,1% trong quý II/2024.

Viện Nghiên cứu Kinh tế IFO của Đức cho biết Giải vô địch bóng đá châu Âu EURO 2024 dự kiến mang lại thêm 1 tỷ Euro (tương đương 1,07 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức nhờ hoạt động chi tiêu của du khách quốc tế.

Theo nhà nghiên cứu Gerome Wolf thuộc IFO, khoảng 600.000 lượt khách du lịch quốc tế dự kiến sẽ đến thăm nước Đức trong thời gian diễn ra giải đấu EURO 2024, và sẽ có khoảng 1,5 triệu lượt lưu trú thêm.

Điều này sẽ thúc đẩy doanh thu trong ngành dịch vụ lưu trú của Đức. Ông Wolf cho hay doanh thu dự kiến do người hâm mộ bóng đá nước ngoài mang lại có thể giúp Tổng sản phẩm trong nước của Đức tăng khoảng 0,1% trong quý II/2024.

Tuy nhiên, hoạt động xuất khẩu dịch vụ sau khi EURO 2024 kết thúc có thể sẽ giảm trở lại mức bình thường vào quý III/2024.

EURO 2024 dự kiến mang lại một tỷ Euro cho Đức.

Các khách sạn và nhà hàng ở các thành phố đăng cai giải đấu bày tỏ sự lạc quan về tình hình kinh doanh trong thời gian diễn ra sự kiện.

Theo khảo sát của Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng Đức, gần 50% số cơ sở lưu trú hy vọng đạt được kết quả tích cực từ giải vô địch bóng đá EURO 2024.

Chủ tịch hiệp hội trên, ông Guido Zoellick cho biết ngay cả khi không phải tất cả các địa điểm đăng cai đều được hưởng lợi trực tiếp từ sự kiện thể thao lớn như thế này, thì những tác động tích cực tiềm năng về việc nâng cao niềm tin trong nước và củng cố vị thế của Đức như một điểm đến du lịch không nên bị đánh giá thấp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê của nền tảng số liệu thương mại điện tử (Metric), nửa đầu năm 2024, doanh thu 5 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam vào khoảng 156.000 tỷ đồng, tăng 78% so với cùng kỳ năm 2023.

Bộ Công Thương vừa báo cáo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về Dự thảo điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Trong đó, thay vì 0 đồng, điện mặt trời mái nhà có thể bán cho EVN với giá 671 đồng/kWh, với điều kiện không quá 10% tổng công suất.

Để ngăn chặn các hành vi gian lận và giúp điều tiết cung cầu trên cả nước, Trung tâm Tin học và Công nghệ số thuộc Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) đã vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu xăng dầu.

Mặc dù năm nay vải thiều bị mất mùa, nhưng vẫn đem về cho địa phương khoản doanh thu khoảng 6.600 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ gần 86.000 tấn.

Tham tán thương mại, Trưởng Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore Cao Xuân Thắng vừa dẫn đoàn công tác của Singapore đến thăm các trang trại sản xuất nông sản tại Long An, mở ra cơ hội cho sản phẩm nông nghiệp tươi sống xuất khẩu sang thị trường nước này.

Tính đến tháng 6/2024, Việt Nam đã phải đối mặt với 252 vụ điều tra phòng vệ thương mại từ 24 thị trường với đa dạng các mặt hàng.