Fed chưa có kế hoạch hạ lãi suất trong năm 2024

Sau nhiều tháng lạm phát và lãi suất cao, các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư và một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đều dự báo nền kinh tế có vẻ đã dần hạ nhiệt và có cơ sở để cân nhắc việc cắt giảm lãi suất.

Dự báo về số lần cắt giảm cũng như thời điểm thích hợp đang bị đẩy lùi. Nếu trước đây, nhiều người đặt cược việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu từ tháng 3 thì nay đã chuyển hướng sang tháng 6 hoặc tháng 7.

Fed có thể không giảm lãi suất trong 2024

Chủ tịch Fed - Jerome Powell cho biết trong cuộc phỏng vấn đầu tháng này trên kênh truyền hình CBS, Fed muốn có nhiều chắc chắn hơn vào việc lạm phát đang hướng về mục tiêu 2%, nhưng Fed sẽ không thể có sự tự tin đó vào phiên họp tháng 3.

Thậm chí, một số nhà kinh tế cũng bắt đầu nghĩ Fed sẽ không hạ lãi suất trong năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Dữ liệu mới công bố cho thấy ngày càng có nhiều phụ huynh Hàn Quốc mua cổ phiếu cho con cái để xây dựng tài sản từ sớm.

Ngân hàng Thế giới WB đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay lên 2,6% từ mức dự báo 2,4% hồi tháng 1, với những đánh giá tích cực hơn.

Sáng nay (12/6), Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) Phan Phạm Hà bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến mốc 1.300 điểm sau hơn 2 năm, giúp VN-Index trở thành một trong những chỉ số tăng tốt của thế giới trong phiên.

Từ hôm nay (12/6), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bắt đầu triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đề nghị phải sớm có kịch bản điều hành giá đối với 3 mặt hàng là giá điện, giá dịch vụ y tế và giáo dục trong đó đánh giá mức độ, thời gian điều chỉnh giá trước ngày 30/6/2024.