Fed có thể sẽ hạ lãi suất vào tháng 12

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Fed khu vực Minneapolis, Neel Kashkari, dự báo sẽ cắt giảm lãi suất 1 lần trong năm nay, có thể vào tháng 12.

Ông Kashkari nhấn mạnh rằng cần phải có thêm bằng chứng để chứng minh rằng lạm phát đang thực sự hướng tới mức mục tiêu 2%.

Tuần trước, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách trong khoảng 5.25% - 5.5% - mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ qua. Fed đã duy trì lãi suất ở phạm vi này kể từ tháng 7 năm ngoái để tiếp tục khống chế lạm phát.

Fed có thể sẽ hạ lãi suất vào tháng 12

Ngoài ra, Fed cũng tiết lộ các dự báo lãi suất mới. Ước tính trung vị từ 19 thành viên của ủy ban hoạch định chính sách cho thấy họ dự định chỉ hạ lãi suất duy nhất một lần trong năm nay, giảm hai lần so với dự báo hồi tháng 3.

Quan chức Fed cũng bày tỏ sự ngạc nhiên trước sức mạnh của thị trường việc làm Mỹ, ngay cả khi Fed tăng mạnh chi phí vay vào năm 2022 và 2023.

Nhưng ông Kashkari (Két ka ri) dự đoán thị trường lao động sẽ hạ nhiệt một chút trong thời gian tới và nền kinh tế có thể trở về trạng thái cân bằng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.