FED khó giảm lãi suất sớm khi lạm phát Mỹ tăng cao

Trong tháng 2, lạm phát của Mỹ tăng trở lại và nóng hơn dự báo, do đó, khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) phải chờ ít nhất tới mùa hè năm nay mới có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Theo dữ liệu từ bản báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) toàn phần trong tháng 2 tăng 0,4% so với tháng 1, và tăng 3,2% so với cùng kỳ năm trước. Dù lạm phát Mỹ đã giảm đáng kể so với mức đỉnh hơn 9% thiết lập vào giữa năm 2022, nhưng tốc độ tăng giá vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2% của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED).

FED khó giảm lãi suất sớm khi lạm phát Mỹ tăng cao

Kết quả CPI tháng 2 được cho là sẽ khiến FED tiếp tục phải chờ đợi nếu muốn giảm lãi suất. Tuần tới, cơ quan này sẽ có phiên họp chính sách kéo dài hai ngày. Công cụ theo dõi lãi suất CME FedWatch cho thấy, nhà đầu tư đang đặt cược nhiều khả năng FED giảm lãi vào tháng 6 tới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngân hàng Thế giới WB đã nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm nay lên 2,6% từ mức dự báo 2,4% hồi tháng 1, với những đánh giá tích cực hơn.

Sáng nay (12/6), Tổng giám đốc Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) Phan Phạm Hà bị khởi tố, bắt tạm giam với cáo buộc lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến mốc 1.300 điểm sau hơn 2 năm, giúp VN-Index trở thành một trong những chỉ số tăng tốt của thế giới trong phiên.

Từ hôm nay (12/6), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam bắt đầu triển khai đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng trên website.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá đề nghị phải sớm có kịch bản điều hành giá đối với 3 mặt hàng là giá điện, giá dịch vụ y tế và giáo dục trong đó đánh giá mức độ, thời gian điều chỉnh giá trước ngày 30/6/2024.

Có nhiều lý do để người dân đổ xô xếp hàng, chấp nhận chờ đợi nhiều giờ mua vàng như tận dụng giá vàng thấp, tâm lý đám đông, sợ mất cơ hội, thói quen tích sản bằng vàng mỗi tháng…