Ford đạt kỷ lục doanh số bán xe hybrid tại Mỹ

Ford, thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số bán xe hybrid trong 1 tháng, với mức tăng trưởng lên tới 93,6% đối với mẫu F-150 tại nước nhà.

Sự đón nhận của khách hàng đối với dòng hybrid của Ford ngày càng tăng, với doanh số bán xe hybrid tại Mỹ trong tháng 4 vừa qua đạt gần 18 nghìn chiếc. Con số này tăng 60% so với cùng kỳ năm trước, đồng thời cũng là kỷ lục về doanh số của hãng đối với xe hybrid.

Dẫn đầu danh sách xe hybrid bán chạy là xe bán tải F-150 Hybrid, với 19.365 xe được bàn giao tới tay khách hàng tính từ đầu năm. Maverick Hybrid cũng là một mẫu xe bán tải được bán ra với số lượng lớn tại Mỹ, mức tăng trưởng đạt 73,2% so với cùng kỳ năm ngoái, với 26.601 chiếc được bán ra trong năm nay.

Lượng xe Ford hybrid bán ra tại Mỹ trong tháng 4 vừa qua đạt gần 18.000 chiếc.

Ngoài dòng hybrid, Ford cũng ghi nhận dấu hiệu tích cực về doanh số xe điện với mức tăng trưởng 129,2% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này có được chủ yếu nằm ở sự quan tâm của khách hàng với mẫu Mustang-Mach-E, F-150 Lightning và E-transit.

Dù nhận được những con số tích cực về mức tăng trưởng đối với xe hybrid và xe điện, tuy nhiên, doanh thu tổng của Ford trong tháng 4/2024 lại giảm 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, do sụt giảm dòng F-series và một số mẫu SUV.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng xe sang nước Anh Jaguar Land Rover sẽ dùng nền tảng khung gầm của hãng xe Exeed, thương hiệu con của Tập đoàn Chery, Trung Quốc. Chủ tịch của Chery đã xác nhận việc này trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây.

Liên quan đến việc Toyota bị phanh phui gian lận kết quả kiểm tra an toàn hồi đầu tháng 6, hãng này cho biết việc dừng sản xuất các mẫu xe vi phạm sẽ kéo dài đến ngày 31/7 thay vì 28/6 như thông báo trước đó.

Sau thời gian nghiên cứu thị trường Việt Nam, BYD đã ra mắt với sự kiện lái thử ba mẫu xe gồm Atto3, Seal và Dolphin diễn ra trong 5 ngày từ 15 đến 19/6 tại Global City, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Mitsubishi Xpander vẫn là cái tên dẫn đầu doanh số phân khúc MPV cỡ nhỏ khi là mẫu xe duy nhất bán được hơn 1700 chiếc trong tháng 5/2024.

Honda Civic Type R với vỏn vẹn một xe được người tiêu dùng Việt lựa chọn đã dẫn đầu trong top 10 mẫu xe ế nhất thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 5/2024.

New Grand i10 không chỉ là sự kế thừa dòng xe Grand i10 bản 2021 mà còn là sự tiếp nối của thương hiệu Hyundai trong phân khúc xe cỡ nhỏ, với hai phiên bản là hatchback và sedan.