Ford gọi sửa chữa 8.700 xe hybrid do lỗi phần mềm

Ford - thương hiệu ô tô Mỹ mới đây đã đạt kỷ lục doanh số xe hybrid trong 1 tháng với gần 18.000 xe được bán ra. Tuy nhiên, ngay sau đó hãng đã phải đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe với chính dòng hybrid này.

Ford vừa phát lệnh gọi sửa chữa với một số mẫu xe hybrid vì một lỗi có thể khiến xe bất ngờ tự chuyển sang trạng thái trung gian, hay số N khi đang lái. Nguyên nhân của vấn đề này là do lỗi phần mềm.

Trước đó, vào tháng 1, Ford đã cập nhật phần mềm chẩn đoán Mô-đun truyền tải nội bộ hybrid của các xe bị ảnh hưởng thông qua Mô-đun điều khiển hệ thống truyền động hybrid. Phần mềm mới này được cho là đã phát hiện tiếng ồn trong cảm biến vị trí đỗ xe, từ đó kích hoạt mã lỗi chuẩn đoán, khiến xe chuyển sang trạng thái trung gian.

Ford đã đưa ra thông báo gọi sửa chữa hơn 8.700 xe hybrid.

Khi xảy ra lỗi, người lái sẽ tiếp tục sử dụng trợ lực lái và phanh nhưng xe sẽ không phản ứng với thao tác nhấn ga. Đèn cờ lê sẽ xuất hiện trên cụm đồng hồ và xe hiển thị nhiều thông báo cảnh báo khi điều này xảy ra.

Vào tháng 3, hãng Ford đã bắt đầu điều tra các báo cáo hiện trường về việc xe chuyển trạng thái trung gian và thừa nhận sự cố xảy ra do phần mềm. Hãng sẽ thông báo cho chủ xe bị ảnh hưởng qua mail và hướng dẫn họ đưa phương tiện đến đại lý để cập nhật phần mềm mới nhằm khắc phục sự cố một cách nhanh nhất.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ford Everest được nhắc đến nhiều nhất khi doanh số của cả phân khúc SUV 7 chỗ ghi nhận sự phục hồi nhẹ trong tháng 5 đa phần đến từ sự tăng trưởng của Ford Everest.

BMW i5 M60 thuần điện là sản phẩm nằm trong xu hướng chuyển dần sang xe điện và xe hybrid của BMW với mục tiêu giảm ít nhất 33% lượng khí CO2 mỗi xe trong suốt vòng đời tính đến 2030.

Sau một tuần điều tra các gian lận của hãng xe Toyota, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản kết luận, 6 cuộc thử nghiệm xác định sai phạm của Tập đoàn Toyota Motor vi phạm không chỉ các tiêu chuẩn trong nước mà còn cả những quy định của Liên hợp quốc.

Honda đang phải đối mặt với một đợt gọi sửa chữa mới cho gần 115.000 mẫu xe Honda Fit và Honda HR-V do hình ảnh camera lùi không hiển thị bình thường.

Vừa qua, mẫu Hyundai Accent tại thị trường Ấn Độ đã nhận được đánh giá 5 sao của chương trình đánh giá toàn cầu Global NCAP.

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.