Ford gọi sửa chữa hơn 4.300 xe bán tải điện F-150 Lightning

Hơn 4000 chiếc bán tải điện F-150 Lightning của hãng xe Ford tại Mỹ đang phải đối mặt với lệnh sửa chữa vì vấn đề liên quan tới kính chắn gió.

4.361 xe F-150 Lightning tại Mỹ thuộc diện cần phải khắc phục sự cố liên quan đến kính chắn gió. Các mẫu bán tải điện này được sản xuất trong giai đoạn từ ngày 28/4 đến ngày 2/5/2024.

Ford cho biết kính chắn gió phía trước trên một số mẫu xe F-150 Lightning không được liên kết đúng cách với khung xe tại vị trí cột A, tiềm ẩn nguy cơ bị rơi ra.

Lỗi này có thể dẫn tới khả năng kính bị bong ra khỏi khung xe trong lúc vận hành, gây nguy hiểm cho người lái và hành khách, vi phạm tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang Mỹ và cần phải được sửa chữa.

Hơn 4000 chiếc bán tải điện F-150 Lightning của hãng xe Ford tại Mỹ đang phải đối mặt với lệnh sửa chữa.

Ford đã nhận được cảnh báo về vấn đề trên vào ngày 9/5, sau đó tiến hành thử nghiệm và xác định danh sách toàn bộ các xe bị ảnh hưởng thông qua kiểm tra camera trên cao có tích hợp công nghệ AI, được trang bị tại nhà máy sản xuất mẫu bán tải điện.

Ford cho biết hãng không nhận được bất kỳ báo cáo hay khiếu nại nào liên quan đến sự cố này và cũng chưa ghi nhận bất kỳ vụ tai nạn hay thương tích nào do sự cố từ kính chắn gió trên các xe F-150 Lightning gây ra.

Ford đã chỉ đạo các đại lý tháo kính chắn gió cũ và thay mới, đồng thời sử dụng camera để đảm bảo kính được lắp đặt đúng vị trí nếu cần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hãng xe Hàn Quốc - Hyundai đang phải tiến hành đợt gọi sửa chữa hơn 13.000 xe Santa Fe 2024 do vấn đề liên quan đến an toàn của người sử dụng.

Mẫu xe sedan hạng sang Lexus IS được cho là đã dừng bán tại Việt Nam bởi nó không còn xuất hiện trên website của Lexus Việt Nam.

Mẫu xe Skoda Kodiaq hiện đang được giảm giá sâu tại đại lý, cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

BYD - hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc, đã gia nhập thị trường ô tô Việt Nam với việc ra mắt ba dòng xe năng lượng mới chủ lực của hãng là BYD Seal, BYD Dolphin và BYD Atto 3.

Siêu xe mui trần Ferrari Roma Spider đã gia nhập thị trường ô tô Việt, nhanh chóng thu hút sự chú ý của những tín đồ đam mê thương hiệu đến từ nước Ý.

Sau nửa đầu năm 2024, ngoài những mẫu xe phổ thông bán chạy nhất thị trường được nhiều người nhắc đến thì phân khúc xe sang cũng khá sôi động, trong đó BMW là thương hiệu xe sang bán bán chạy nhất toàn cầu.