Formosa Hà Tĩnh lỗ liên tiếp tới 900 triệu USD

Theo báo cáo thường niên 2023 của Tập đoàn nhựa Formosa, doanh thu của các đơn vị thành viên đang hoạt động tại Việt Nam đạt khoảng 141 tỷ Đài tệ, giảm 10,5% so với năm 2022.

Lý giải guyên nhân lỗ nặng trong năm 2023, Formosa cho biết Thép Formosa Hà Tĩnh đã phải giảm giá để cạnh tranh trong khi giá nguyên liệu thô đầu vào không giảm đáng kể.

Công ty TNHH Gang Thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (chủ đầu tư dự án Formosa Hà Tĩnh) ghi nhận doanh thu khoảng 124,5 tỷ Đài tệ, giảm 3,2% so với cùng kỳ và lỗ khoảng 20,1 tỷ Đài tệ (hơn 15.700 tỷ đồng).

Mức lỗ này đã cao gấp đôi mức 10 tỷ Đài tệ của năm 2022. Trong khi đó, năm 2021, công ty này lãi gần 33,5 tỷ Đài tệ. Như vậy, tổng mức lỗ trong 2 năm gần nhất của Formosa Hà Tĩnh là hơn 30 tỷ Đài tệ (khoảng 900 triệu USD).

Formosa Hà Tĩnh lỗ liên tiếp tới 900 triệu USD.

Tập đoàn nhựa Formosa (FPG) là một trong những nhà sản xuất nhựa lớn nhất châu Á, hoạt động đa ngành,có trụ sở tại Đài Loan.

Tại Việt Nam, dự án đình đám nhất của Formosa là Khu liên hợp gang - thép và cảng Sơn Dương (dự án Formosa Hà Tĩnh). Formosa Hà Tĩnh do 9 cổ đông góp vốn, trong đó có 7 cổ đông là các đơn vị thành viên của Formosa Group, nắm gần 95% cổ phần.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 15/7, giá vàng nhẫn vẫn duy trì mốc trên 77 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử giá vàng nhẫn tăng cao hơn giá vàng miếng SJC. Thời gian gần đây, do nhu cầu vàng nhẫn tăng đột biến, nhiều cửa hàng không còn vàng nhẫn để bán cho khách.

Alphabet, công ty mẹ của Google đang trong giai đoạn thương thảo chi tiết để mua lại công ty khởi nghiệp về an ninh mạng Wiz với giá khoảng 23 tỷ USD.

Các dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên trong cơn tăng giá bùng nổ của cước vận tải biển năm 2024 đang xuất hiện. Tuy nhiên giá cước vẫn ở mức cao và tháng 7 này được cho có thể là đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay.

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể sẽ sớm thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm nay.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố do ngành thuế thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 245 nghìn tỷ đồng, đạt trên 64% dự toán cả năm, tăng 18,5% so với cùng kỳ.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.