FPT báo lãi sau thuế gần 3.000 tỷ đồng

Tập đoàn FPT vừa công bố kết quả kinh doanh sơ bộ 4 tháng đầu năm 2024 với doanh thu ước đạt 18.989 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 3.447 tỷ đồng, lần lượt tăng 20,6% và 19,7% so với cùng kỳ 2023.

Lợi nhuận sau thuế 4 tháng đầu năm đạt 2.932 tỷ đồng, tăng gần 20% so với cùng kỳ 2023. Điểm sáng trong bức tranh kinh doanh là mảng dịch vụ công nghệ thông tin nước ngoài ghi nhận doanh thu 9.450 tỷ đồng, tăng hơn 29%, đóng góp lớn vào kết quả chung.

Điểm sáng trong bức tranh kinh doanh là mảng dịch vụ công nghệ thông tin nước ngoài

Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong các mảng kinh doanh của FPT, cho thấy tiềm năng to lớn của thị trường dịch vụ công nghệ thông tin nước ngoài khi khối lượng đơn hàng ký mới tại thị trường nước ngoài đạt 13.940 tỷ đồng, tăng 12.8%, chủ yếu do tập đoàn đã đẩy sớm việc ký mới ngay trong tháng 12/2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong tháng 4, cả nước có 7.618 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh có thời hạn, tăng tới 84,1% so với tháng trước và tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù nhận được nhiều ý kiến đề nghị bỏ cơ chế "room" tín dụng, Ngân hàng Nhà nước cho biết vẫn chưa thể thực hiện trong năm nay do lo ngại phát sinh nợ xấu, ảnh hưởng đến an toàn hệ thống.

Công ty cổ phần Xi Măng Công Thanh vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023, trong đó, tổng nợ vay ở mức 7.317 tỷ đồng, vay từ 2 ngân hàng VietinBank và SHB.

Chủ tịch Vũ Đình Độ cùng ba thành viên khác trong Hội đồng quản trị DNP Holding, một doanh nghiệp lớn vốn hơn 5.000 tỉ đồng trong ngành nước sạch, đồ gia dụng và vật liệu xây dựng, đều nộp đơn từ nhiệm.

Dù Ngân hàng Nhà nước đã phát hành tín phiếu, bán ngoại tệ, tỷ giá vẫn tiếp đà tăng mạnh là áp lực lớn với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp có khoản nợ gốc ngoại tệ lớn.

Hướng đến việc nâng cao sức khỏe cộng đồng bằng việc kết hợp giữa chăm sóc y tế và dinh dưỡng, 3 đơn vị lớn trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế là Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), Hệ thống trung tâm tiêm chủng vaccine Việt Nam (VNVC) và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã ký hợp tác chiến lược.