Ga tàu điện ngầm Moscow, kiệt tác kiến trúc thế giới

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow được ví như cung điện dưới lòng đất, là một trong những hệ thống tàu điện ngầm đồ sộ, phức tạp nhất của châu Âu.

Ga tàu điện ngầm Moscow phục vụ khoảng 9 triệu lượt khách mỗi ngày. Đây là ga tàu điện bận rộn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Tokyo.

Ga tàu điện ngầm Moscow được khai trương năm 1935 với tuyến đường dài 11,2 km và 13 nhà ga phục vụ người dân Moscow cùng các tỉnh lân cận.

Đây là tuyến đường sắt ngầm đầu tiên, đồng thời là công trình kiến trúc đồ sộ nhất của Liên Xô thời bấy giờ. Hệ thống này được điều hành bởi Bộ Giao thông Vận tải Moscow.

Ga tàu điện ngầm Moscow phục vụ khoảng 9 triệu lượt khách mỗi ngày.

Hệ thống tàu điện ngầm Moscow nổi bật với các nhà ga nằm sâu trong lòng đất từ 20m ở trung tâm thành phố cho đến vùng ngoại ô. Điển hình như ga 'Park Pobedy' ở độ sâu 73 m, 'Maryina Roshcha' – 72 m, 'Chekhovskaya' – 62 m và 'Sretensky Bulvar' – 60 m. Ga tàu điện ngầm Metro “Công viên Chiến Thắng” của tuyến Arbat-Pokrovskaya được coi là sâu nhất, cách mặt đất 84 m.

Lý do các ga được xây dựng sâu dưới lòng đất là bởi các nhà thiết kế Liên Xô muốn sử dụng các nhà ga với vai trò mở rộng như những hầm trú bom trước mọi cuộc tấn công. Phương pháp thi công nhà ga tàu điện ngầm ở Moscow phức tạp hơn vì nền đất rắn, kèm theo đó là những con sông xung quanh thành phố.

Tính đến năm 2024, tổng chiều dài các tuyến tàu điện ngầm Moscow lên tới hơn 466 km, gồm 263 nhà ga và 14 tuyến. Đằng sau mỗi trạm ga ẩn chứa nhiều câu chuyện liên quan tới cuộc sống và văn hóa của người dân Liên Xô vào thời điểm chúng được xây dựng.

Cung điện dưới lòng đất - Moscow Metro.

Trong hệ thống Moscow Metro, mỗi ga có lối kiến trúc riêng biệt, tôn vinh di sản Nga qua những bức tranh tường tinh xảo. “Cung điện dưới lòng đất” - Moscow Metro là kiệt tác kiến trúc của Nga và được xem như bảo tàng về những thành tựu và cột mốc lịch sử của Liên Xô.

Các ga được thiết kế với không gian rộng rãi, trần nhà cao, cột trụ lớn và được trang trí công phu với các tác phẩm điêu khắc, tranh tường và đèn chùm. Các ga còn sử dụng vật liệu chống động đất để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Chiều dài của hầu hết các tàu điện ngầm là 155 m (8 toa). Tại các ga tàu điện ngầm mới, chiều dài của đoàn tàu là 162 m. Chiều rộng của đường ray tương tự với chiều rộng sử dụng trên đường sắt Nga (1524 mm).

Tháng 3/2023, Nga đã cho khánh thành tuyến đường vòng tròn lớn - vòng tàu điện ngầm dài nhất thế giới với 70 km, 31 nhà ga, đã được mở theo từng giai đoạn. Công trình này được bắt đầu từ cuối năm 2011 và hoàn thành sau 12 năm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bắt đầu từ ngày 27/10/24, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng giữa Hà Nội và Phnom Penh với tần suất bốn chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, vào thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật.

Chưa bao giờ thế giới lại nhắc nhiều đến Boeing như năm nay nhưng lại toàn là thông tin liên quan đến sự cố, gian lận. Kể từ tháng 1 năm nay, hãng này đã trượt dài sau khi liên tục bị phanh phui các sai phạm trong khâu kiểm tra an toàn các máy bay.

Những vụ tai nạn vẫn ám ảnh hãng sản xuất máy bay Mỹ Boeing. Trong cả tháng 6, hãng này chỉ bán được 14 chiếc máy bay.

Còn gần hai tháng nữa mới đến kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, nhưng ngành đường sắt hiện đã mở bán vé tàu kèm theo nhiều ưu đãi để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Mới đây, Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã ra thông báo sẽ tạm dừng tuyến tàu cao tốc TP.HCM – Côn Đảo từ ngày 29/7 do chưa đạt hiệu quả trong việc khai thác và còn tồn tại nhiều bất cập.

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc vừa xác nhận tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo sẽ ngưng vận hành khai thác từ 29/7, sau gần 2 tháng hoạt động.