Galaxy Land sai phạm, khách hàng không được đảm bảo quyền lợi

Tin vào Galaxy Land, khách hàng đã nộp tới 95% giá trị căn nhà từ năm 2021. Sau 2 năm kể từ ngày lẽ ra được ký hợp đồng, khách hàng vẫn đang phải đi đòi quyền lợi.

Rất nhiều người đã đặt niềm tin sai chỗ vào Galaxy Land.

Những khách hàng đang đi tìm quyền lợi cho mình khi đã trót nộp tiền vào dự án Louis City Hoàng Mai giai đoạn 3

Tin lời giới thiệu của đơn vị môi giới là Galaxy Land, thuộc Cenland, khách hàng đã nộp tới 95% giá trị căn nhà từ năm 2021, theo lộ trình đến tháng 2/2022 được ký hợp đồng mua bán. Sau đó, mốc thời gian bị lùi đến hết quý I năm 2023.  Nhưng nay gần hết tháng 3/2024, vẫn chưa có ai được nhận hợp đồng.

Dự án sai phạm, khách hàng không được đảm bảo quyền lợi

Galaxy Land đã có cam kết khi thời gian ký kết hợp đồng được gia hạn thêm một năm thì đơn vị này sẽ có phương án trả lãi cho khách hàng đối với số tiền đã nộp. Tuy nhiên, chưa có khách hàng nào được nhận phần lãi này.

Chị Phạm Kiều Linh, khách hàng của Dự án Louis City Hoàng Mai giai đoạn 3, cho biết: "Theo hợp đồng, tại điều khoản số 6 vi phạm hợp đồng, thì điều khoản thứ nhất, chúng tôi có quyền yêu cầu Galaxy Land phải trả lãi suất 0,03 – 0,05%/ngày tùy theo từng người ký hợp đồng với Galaxy Land. Quyền lợi thứ hai chúng tôi được yêu cầu là thanh lý hợp đồng và được trả lãi suất là 20% tổng giá trị chúng tôi đã đầu tư góp vốn vào dự án này. Nhưng hơn hai năm, chúng tôi đã nhiều lần làm việc với Galaxy Land thì không được giải quyết quyền lợi phạt đó, mà ngày quá hạn là ngày 28/2/2022".

Galaxy Land giải thích nguyên nhân của việc chậm trễ trong ký hợp đồng mua bán là do chủ đầu tư dự án là Công ty CP Đầu tư phát triển đô thị Hoàng Mai đã không nộp đủ tiền sử dụng đất theo đúng lộ trình, dẫn đến việc chưa đủ căn cứ pháp lý để ra hợp đồng mua bán.

Dù biết dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, thế nhưng đơn vị này vẫn ngang nhiên bán cho khách hàng, nhận tiền đặt cọc, góp vốn. Đây phải chăng là hành vi lừa dối khách hàng? Theo Luật Kinh doanh bất động sản, đơn vị môi giới cần phải cung cấp đầy đủ, trung thực hồ sơ, thông tin về bất động sản do mình môi giới và chịu trách nhiệm về hồ sơ, thông tin do mình cung cấp. Bên cạnh đó, phải bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra. Trong trường hợp này, Galaxy Land không thực hiện cả hai nội dung.

Còn chủ đầu tư vẫn chưa có lý giải cụ thể vì sao lại chậm nộp tiền sử dụng đất với số tiền còn thiếu lên tới gần 800 tỷ đồng. Cuối cùng, người chịu thiệt là những khách hàng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiện tượng đặt tên bằng tiếng nước ngoài đang diễn ra khá phổ biến ở các bất động sản của Việt Nam. Thực tế tréo ngoe: hơn 70% bất động sản tại Việt Nam có tên gọi tiếng nước ngoài. Những cái tên này đã gây ra khá nhiều bất tiện.

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy lượng tồn kho bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh, nguồn cung mới giảm. Một số đơn vị kinh doanh lĩnh vực này đang bị thua lỗ.

Có được một chỗ ở với giá cả vừa túi tiền là khát khao của những người thu nhập thấp, công nhân các khu công nghiệp. Tuy nhiên, nhiều năm qua, nguồn cung nhà ở xã hội luôn thiếu. Chính phủ, các bộ, ngành cùng TP. Hà Nội đã và đang vào cuộc quyết liệt để tháo gỡ khó khăn, nhằm đẩy nhanh việc xây dưng nhà ở phân khúc này.

Lực lượng chức năng Thành phố Hà Nội và quận Hoàng Mai đã kiểm tra, phát hiện hàng chục căn liền kề tại Dự án Louis City Hoàng Mai xây dựng sai giấy phép.

Chỉ ít ngày sau khi tập đoàn Vingroup công bố đã hoàn tất chuyển nhượng 55% vốn điều lệ trong Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Thương mại SDI, Hội đồng quản trị tập đoàn đã ban hành Nghị quyết thông qua việc tham gia góp vốn thành lập công ty con.

Bất động sản khu công nghiệp của Việt Nam vẫn phải đối diện với một loạt thách thức như việc quy hoạch, đầu tư hạ tầng khu công nghiệp còn thiếu tầm nhìn tổng thể, dài hạn, chưa bám sát thực tế, thế mạnh và sự kết nối của từng vùng, từng địa phương.