Gần 125.000 website giả mạo cơ quan, tổ chức

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, trong tháng 5 đã ghi nhận trên 124.700 địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức.

Các đối tượng sử dụng website giả mạo này để lừa đảo, gây thiệt hại cho người dân trên không gian mạng, đồng thời gây thiệt hại nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của cơ quan, tổ chức bị giả mạo.

Trong tháng 5 đã ghi nhận trên 124.700 địa chỉ website giả mạo cơ quan, tổ chức.

Trung tâm đã phát hiện 71 website giả mạo thương hiệu với mục đích lừa đảo được phát tán trên không gian mạng. Hệ thống giám sát kỹ thuật của trung tâm ghi nhận có trên 89.300 điểm yếu, lỗ hổng an toàn thông tin tại các máy chủ, máy trạm, hệ thống thông tin của các cơ quan tổ chức nhà nước. Đồng thời ghi nhận 12 lỗ hổng mới được công bố, có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng/cao, có thể bị lợi dụng để tấn công, khai thác các hệ thống của cơ quan, tổ chức.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mới đây, một xe tải vượt ẩu suýt đấu đầu trực diện với ô tô gắn camera hành trình. Xe tải này sau đó ép sát một xe tải khác, gây ra tai nạn. Vụ việc xảy ra trên quốc lộ 4A đoạn qua huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn.

Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông Hà Nội vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty Liên doanh vận chuyển quốc tế Hải Vân, với số tiền 12 triệu đồng do vi phạm trong hoạt động vận chuyển hành khách.

Trước thực trạng gia tăng xe cá nhân, xe hợp đồng, dừng đỗ đón trả khách trái quy định gây lộn xộn mất trật tự, an toàn giao thông khu vực trong và ngoài sân bay Nội Bài, lực lượng liên ngành Hà Nội đã và đang tăng cường phối hợp kiểm soát , xử lý các hành vi vi phạm gây cản trở giao thông.

Ngày 18/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty Cao su Đồng Nai, Công ty Cao su Bà Rịa, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các đơn vị liên quan.

Sáng nay 19/7, hàng chục cảnh sát và xe biển xanh của Bộ Công an có mặt trước căn nhà số 26 Trần Quốc Thảo (quận 3, TPHCM). Đây là tòa nhà của bà Nguyễn Thị Như Loan, CEO của Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai.

Hàng giả thương hiệu hiện nay xuất hiện nhiều như "ma trận" trên thị trường. Bất kể sản phẩm nào hot cũng đều bị làm giả. Thậm chí đến gạo - thứ thực phẩm ăn hàng ngày của mọi gia đình cũng bị giả thương hiệu.