Gần 2 tỷ USD đổ vào bất động sản trong 5 tháng

Cục Đầu tư nước ngoài vừa công bố báo cáo tình hình thu hút đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư FDI vào ngành bất động sản trong 5 tháng đạt gần 1,98 tỷ USD.

Tổng vốn đầu tư FDI vào ngành bất động sản trong 5 tháng đạt gần 1,98 tỷ USD, chiếm gần 18% tổng vốn đầu tư đăng ký, tăng 70,8% so với cùng kỳ.

Nguồn vốn FDI cho BĐS tăng dần tiếp tục cho thấy thị trường đang phục hồi và Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa để khai thác. Vấn đề của các doanh nghiệp hiện tại là tái cấu trúc, sử dụng vốn hiệu quả để có thể ứng biến linh hoạt trong điều kiện thị trường hiện nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ba luật liên quan đến lĩnh vực bất động sản là Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản khi có hiệu lực từ ngày 1/8 được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn có khơi thông thị trường bất động sản.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa đang đề nghị các đơn vị tham gia tư vấn, xác định giá đất của 78 trường hợp.

Luật Đất đai 2024 với những quy định cụ thể, chặt chẽ trong công tác xử lý, thu hồi dự án chậm tiến độ được kỳ vọng sẽ xoá bỏ được tình trạng những dự án treo hàng chục năm.

Ở loại hình bất động sản nghỉ dưỡng lại vẫn tiếp tục ghi nhận đà sụt giảm.

Nguồn cung bất động sản đang có những dấu hiệu chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Trong đó đáng chú ý là phân khúc mặt bằng cho thuê bán lẻ.

Đoàn giám sát của Quốc hội đã làm việc với UBND Thành phố Hà Nội về thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý thị trường bất động sản và phát triển nhà ở xã hội từ năm 2015 đến hết năm 2023.