Gần 3.000 tỷ đồng xây dựng khu công nghiệp tại Hà Nội

Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trên quy mô gần 175ha đất, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký Quyết định về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phụng Hiệp, thành phố Hà Nội. Theo quyết định, Công ty TNHH Hòa Phú Invest là nhà đầu tư của dự án.

Dự án có tổng vốn đầu tư 2,938 tỷ đồng; quy mô sử dụng đất của dự án là 174.88 ha. Thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Tiến độ thực hiện dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước giao đất, cho thuê đất.

Hà Nội có khu công nghiệp đầu tư gần 3.000 tỷ đồng.

Hòa Phú Invest thành lập vào năm 2016, có trụ sở tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, vốn điều lệ ban đầu là 37 tỷ đồng, do CTCP Tập đoàn Phú Mỹ là chủ sở hữu. Chủ tịch kiêm đại diện pháp luật Công ty là ông Chu Đức Lượng.

Giai đoạn 2017-2022, Công ty đã có 7 lần tăng vốn, vốn điều lệ lên gần 1.181 tỷ đồng tính đến tháng 08/2022 và giữ nguyên cho đến nay cùng với vị trí Chủ tịch Công ty cũng không đổi.

Dự án nổi bật nhất của doanh nghiệp này là khu công nghiệp Hòa Phú tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang với diện tích 292ha.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổ chức xây dựng bộ tiêu chuẩn chất lượng TCCS 03 đối với sản phẩm, dịch vụ bảo vệ trẻ em trên mạng.

Sau một ngày dài giằng co, thị trường chứng khoán kết phiên trong sắc xanh. Nhóm ngành vận tải, bất động sản, sản xuất nhựa - hóa chất dẫn đầu đà tăng của thị trường.

Xuất khẩu thép HRC tiếp tục lao dốc khi giảm tới hơn 65% so với cùng kỳ, xuống mức 134.211 tấn, chỉ bằng khoảng 1/3 của tháng 5/2023.

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 14/6, mức tín dụng tăng 3,79% so với cuối năm 2023.

Masan phủ nhận thông tin SK Group đã thực hiện quyền chọn bán (quyền bán cổ phiếu) để bán 9% cổ phần sở hữu tại tập đoàn này để thu về 719 triệu USD.

Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ Công Thương, trong mọi tình huống không để thiếu nguồn cung và điều hành giá xăng dầu theo quy định; tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.