Gần 30.000 người Palestine thiệt mạng do xung đột ở Gaza

Bộ Y tế do Hamas điều hành cho biết, số người Palestine thiệt mạng ở Dải Gaza đã tăng lên 29.313, với 69.333 người khác bị thương, trong khi cuộc xung đột giữa Israel và Hamas chưa có dấu hiệu kết thúc.

Hôm qua (ngày 21/2), Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã tấn công hàng chục cơ sở của Hamas ở Thành phố Gaza, phía bắc Dải Gaza, bao gồm các kho vũ khí, trạm quan sát và đường hầm, khiến hàng chục người thiệt mạng. Trong khi đó, ở phía Nam Dải Gaza, Israel tiếp tục hoạt động quân sự ở thành phố Khan Yunis, phá hủy một đường hầm dưới lòng đất và tiêu diệt một số chiến binh Hamas.

IDF tuyên bố rằng đường hầm này đã được các quan chức cấp cao của Hamas và lực lượng vũ trang sử dụng để ẩn náu và chiến đấu.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.