Gần 34.000 người Palestine chết vì xung đột ở Dải Gaza

Bộ Y tế Palestine ở Dải Gaza do Hamas kiểm soát cho biết số người Palestine thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel đang diễn ra ở Dải Gaza đã tăng lên 33.797 người.

Trong một ngày qua, đã có thêm 68 người Palestine thiệt mạng và 94 người bị thương. Quân đội Israel cảnh báo người dân Gaza không quay trở lại khu vực phía Bắc, bởi vì khu vực vẫn là vùng chiến sự nguy hiểm.

Theo truyền thông Palestine, 15 máy bay không người lái của Israel đã tấn công trại tị nạn Nuseirat ở trung tâm Dải Gaza.

Theo truyền thông Palestine, 15 máy bay không người lái của Israel đã tấn công trại tị nạn Nuseirat ở trung tâm Dải Gaza, khiến ít nhất hai người Palestine thiệt mạng và một số người khác bị thương. Các tàu hải quân Israel đã nổ súng vào hàng chục người Palestine di tản đang tìm cách trở về nhà của họ ở phía bắc Dải Gaza, khiến ít nhất 5 người bị thương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Nga thông báo lực lượng phòng không nước này đã chặn đợt tấn công bán đảo Crimea trong đêm 19/5 của Ukraine, trong đó có 9 tên lửa ATACMS.

Tổng thống Ukraine đã ký thành luật một dự luật cho phép các tù nhân Ukraine phục vụ trong quân đội để đổi lấy khả năng được tạm tha khi kết thúc nghĩa vụ. Theo các ước tính, biện pháp này có thể cho phép huy động tới 20.000 tù nhân.

Tình hình mặt trận Kharkov xấu đi nhanh chóng tại Volchansk, quân đội nước này đã bị đẩy về cố thủ trong một khu vực vô cùng nhỏ hẹp, có thể sẽ phải đầu hàng trong nay mai.

Ngày 18/5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo các lực lượng của họ đã kiểm soát được làng Starytsia ở khu vực Kharkov, 8 ngày sau khi lực lượng Nga bắt đầu tiến vào khu vực này. Các đơn vị thuộc nhóm tác chiến phía Bắc đã chủ động tiến công, giành kiểm soát ngôi làng và tiến sâu hơn vào hàng phòng thủ của đối phương.

Bộ trưởng nội các chiến tranh của Israel, ông Benny Gantz, yêu cầu Thủ tướng Netanyahu cam kết thực hiện một tầm nhìn đã được thống nhất về cuộc xung đột ở Gaza, bao gồm việc quy định ai có thể quản lý vùng lãnh thổ này sau cuộc chiến với Hamas.

Quân đội Mỹ cho biết, phiến quân Houthi vừa tấn công một tàu chở dầu treo cờ Panama ngoài khơi bờ Biển Đỏ của Yemen bằng một tên lửa chống hạm.