Gần 6000 xe VF 5 Plus phải gọi sửa chữa

Vinfast đang phải gọi sửa chữa gần 6000 xe VF 5 Plus tại Việt Nam. Những xe thuộc diện này sẽ được hãng khắc phục hoàn toàn miễn phí.

VinFast đã gọi sửa chữa tổng cộng 5.912 xe VF 5 Plus tại thị trường Việt Nam, được lắp ráp tại nhà máy Hải Phòng trong khoảng thời gian từ tháng 3-12/2023. Nguyên nhân do công tắc tổ hợp để bật tắt các đèn có thể bị lỗi, nếu người lái gạt công tắc để kích hoạt đèn xi nhan trái thì đèn chiếu sáng phía trước có thể bị tắt đột ngột, gây nguy hiểm cho người lái và những người tham gia giao thông khác. Đợt gọi sửa chữa này sẽ kéo dài đến ngày 19/2/2025.

Các xe trong diện ảnh hưởng sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí bộ phận bị lỗi khi được mang đến đại lý ủy quyền. Thời gian xử lý vấn đề này mất khoảng 40 phút. Vinfast khuyến cáo khách hàng không sử dụng chế độ đèn tự động "AUTO" mà nên bật đèn bằng chế độ bình thường trước khi thay công tắc theo diện triệu hồi.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khi đi đến nơi giao cắt, các phương tiện có ý định chuyển hướng cần chú ý quan sát, đi đúng làn đường. Đặc biệt khi bên cạnh là các xe tải trọng lớn cần hết sức cẩn trọng để không đi vào điểm mù. Tuy nhiên trong tình huống dưới đây, dù may mắn không ảnh hướng đến tính mạng nhưng sẽ là bài học lớn đối với người điều khiển xe máy.

Chuyển sang một số thông tin về thị trường xe. Sau 4 năm kể từ khi EQS xuất hiện trên thị trường, mới đây, Mercedes-Benz đã hé lộ phiên bản nâng cấp của mẫu sedan thuần điện hạng sang này với nhiều sự cải tiến.

Khi điều khiển xe trên cao tốc, lái xe cần phải giữ khoảng cách giữa an toàn giữa các phương tiện bởi sẽ xuất hiện những trường hợp bất ngờ, ví dụ như dừng xe đột ngột để chuyển làn như trong tình huống vừa xảy ra trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Với lĩnh vực đăng kiểm, theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong quý I năm nay, cả nước có hơn 200.000 phương tiện ô tô không đạt đăng kiểm lần đầu. Các phương tiện này sẽ phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh cho phù hợp để kiểm định lại.

Thị trường xe mới trở nên sôi động hơn với sự ra mắt của 2 mẫu xe mới đến từ thương hiệu Ford là Everest Platinum và Ranger Stormtrak. Đây là phiên bản mới được hãng bổ sung từ bộ đôi bán chạy nhất trong phân khúc của hãng.

Mitsubishi Xpander là mẫu xe bán chạy nhất tháng 3 vừa qua . Đây là số liệu từ báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và liên doanh Hyundai Thành Công đưa ra. Thị trường ô tô trong tháng 3 cũng cho thấy những tín hiệu tích cực so với 2 tháng trước, khi đa số các mẫu xe đều có tăng trưởng chung.