Gánh hàng hoa mang mùa thu về phố thị

Bước vào tháng 11, phố phường Hà Nội lại trở nên sinh động và đẹp mắt bởi những loài hoa tươi có mặt trên những tuyến phố Phan Đình Phùng, Thuỵ Khuê, Tây Hồ,…

Không khó để bắt gặp những hình ảnh rực rỡ của hoa cẩm tú cầu, hoa hồng, và cả sắc trắng mong manh của cúc hoạ mi…

Thời tiết se lạnh, bầu trời trong xanh với những vệt nắng nhẹ, những gánh hàng hoa như chở cả mùa thu về trên khắp phố phường thủ đô.

Với cái đẹp lắng dịu của con đường góc phố, những chiếc xe hoa như tạo bức tranh mùa thu đa sắc, dịu dàng mà vô cùng mướt mát, khiến bất cứ ai chợt thấy cũng muốn lưu lại một bức hình đẹp cho riêng mình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mỗi độ tháng Tư về, là thời điểm những cây bún cổ thụ bắt đầu nở hoa, tạo một quang cảnh riêng có và độc đáo. Khi hoa bún nở, gần như toàn bộ tán lá đều nhuộm chung một mầu. Một bức tranh tự nhiên đẹp mắt, cuốn hút người dân và du khách.

Sắc trắng tinh khôi của hoa sưa trên những thân cây khẳng khiu trụi lá, sẽ khiến nhiều người mê mẩn. Nét đẹp gợi nhớ những kỷ niệm xưa, mà không ít người cảm thấy quyến luyến.

Ai đi trên tuyến đường Văn Khê cũng muốn dừng chầm chậm để ngắm những màu sắc Phong Linh đang vào mùa nở rộ…

Giữa không gian ồn ào, náo nhiệt của đô thị hiện đại, công viên Bách thảo được ví như “lá phổi xanh” của Thủ đô, mang đến một không gian xanh mát, trong lành, thu hút nhiều người dân đến vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe.

Vào những ngày đầu tháng Tư này, trên các con phố của Thủ đô như sáng hơn bởi sắc trắng của những bó hoa loa kèn, trên những xe hoa đầy ăm ắp. Và dường như sắc trắng tinh khôi, dịu dàng, giản dị của những bông hoa loa kèn khiến cho sự vội vã, hối hả của ngày thường trở nên lãng mạn, nên thơ hơn trong tiết trời chuyển mùa của Hà Nội.

Khi đi trên đường, không khó để bắt gặp những chướng ngại vật gây nguy hiểm cho mình và các phương tiện khác. Thay vì việc tránh né, một người lái xe đã cố gắng để đảm bảo an toàn cho mọi người, hành động này đã nhận nhiều tình cảm từ cộng đồng mạng.