GDP Việt Nam quý II dự báo tăng 6%

Theo dự báo của Ngân hàng UOB, GDP quý II của Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% trên cơ sở các hoạt động kinh tế đang đi đúng hướng.

Trong báo cáo mới nhất vừa công bố, Ngân hàng UOB đánh giá Việt Nam đã khởi đầu năm 2024 với kết quả tăng trưởng mạnh mẽ, thể hiện qua mức tăng trưởng 5,66% trong quý I. Đây là mức tăng trưởng quý I mạnh nhất kể từ năm 2020.

Dự báo tăng trưởng sẽ có khả năng cao hơn trong quý II. Dòng vốn FDI tích cực cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào môi trường chính trị và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế.

Mức tăng trưởng trong quý I của Việt Nam mạnh nhất cùng kỳ kể từ năm 2020.

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến ngày 22/5/2024, tăng trưởng của toàn hệ thống đạt 2,58% so với cuối năm 2023. Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú khẳng định dư nợ tín dụng còn rất rộng nhưng không tăng trưởng bằng mọi giá.

Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, ngành ngân hàng đang tập trung đẩy vốn vào nền kinh tế. Theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước phấn đấu giảm lãi suất cho vay từ 1 - 2%, tăng tín dụng 5 - 6% ngay trong quý II/2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên trong cơn tăng giá bùng nổ của cước vận tải biển năm 2024 đang xuất hiện. Tuy nhiên giá cước vẫn ở mức cao và tháng 7 này được cho có thể là đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay.

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể sẽ sớm thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm nay.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố do ngành thuế thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 245 nghìn tỷ đồng, đạt trên 64% dự toán cả năm, tăng 18,5% so với cùng kỳ.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.

Hôm nay, VN-Index mở phiên chiều không mấy tích cực khi lực bán tiếp tục gia tăng khiến cho chỉ số lao dốc, mặc cho lực mua có xuất hiện trở lại nhưng chỉ số vẫn chìm trong sắc đỏ đến khi kết phiên.

Với các quy định thông thoáng hơn về việc sở hữu nhà ở đối với Việt kiều trong Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2024, lượng kiều hồi ước tính hàng tỷ USD/năm về Việt Nam đang được kỳ vọng là trợ lực tạo dòng tiền cho thị trường bất động sản.