Geneva Motor Show dừng tổ chức sau hơn một thế kỷ

Geneva Motor Show - sự kiện được mong chờ bậc nhất tại châu Âu đã phải thông báo ngừng tổ chức vô thời hạn khi thiếu vắng những cái tên uy tín cùng sự cạnh tranh từ các triển lãm khác.

Sau hơn một thế kỷ ghi dấu ấn trong ngành công nghiệp ô tô, Triển lãm ô tô Geneva (Geneva Motor Show) đã nói lời tạm biệt với công chúng yêu xe hơi.

Sau đại dịch covid-19, Geneva Motor Show tổ chức trở lại năm 2024 nhưng chỉ thu hút 23 nhà sản xuất ô tô tham gia. Những hãng xe tên tuổi như Volkswagen và Stellantis đều quyết định không tham dự cho thấy sự kiện này đã kém đi sức hấp dẫn.

Nguyên nhân không chỉ đến từ việc các nhà sản xuất ô tô ngày càng ít quan tâm đến việc tham gia sự kiện. Thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua giai đoạn chuyển đổi đầy thách thức cùng số lượng khách tham dự sụt giảm nghiêm trọng sau đại dịch đã dẫn đến quyết định ngừng tổ chức triển lãm vô thời hạn.

Triển lãm ô tô quốc tế Geneva diễn ra thường niên ở châu Âu từng được đánh giá là sự kiện lớn nhất, quy mô nhất và tốt nhất trên thế giới.

Triển lãm ô tô quốc tế Geneva diễn ra lần đầu tiên vào năm 1905, được tổ chức tại trung tâm Palexpo, Thụy Sỹ, đã có 59 nhà sản xuất tham dự và giới thiệu sản phẩm.

Trong lịch sử 120 năm, thời kì hoàng kim, Genava Motor Show thu hút đến 120 đơn vị tham dự, hàng trăm nghìn lượt khách tham quan. Triển lãm ô tô quốc tế Geneva diễn ra thường niên ở châu Âu từng được đánh giá là sự kiện lớn nhất, quy mô nhất và tốt nhất trên thế giới.

Cùng với việc giới thiệu các sản phẩm ngày càng hiện đại, Geneva còn quảng bá thương hiệu của các nhà sản xuất trong ngành công nghiệp ôtô như dây chuyền sản xuất, mẫu concept, thiết kế, công nghệ...

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.

Chiếc xe Peugeot 508 Sport Engineered sẽ bị dừng sản xuất vì Peugeot đang ưu tiên chuyển đổi điện khí hóa.