Ghi nhận tích cực ngày đầu thu phí không dùng tiền mặt

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã triển khai thí điểm thu phí không dùng tiền mặt tại 7 điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Sau ngày đầu tiên thực hiện, hình thức thu phí này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân khi sử dụng dịch vụ.

Thay vì trả bằng tiền mặt, người dân khi tới điểm trông giữ xe ô tô dưới lòng đường Lý Thường Kiệt quận Hoàn Kiếm đều được hướng dẫn hình thức thanh toán mới. Để thực hiện việc trả phí, hành khách sẽ thông qua tài khoản giao thông ETC hoặc tài khoản thanh toán trực tuyến của ngân hàng.

Người dân được hướng dẫn hình thức thanh toán mới.

Ông Nguyễn Tuấn Khanh – quận Hoàng Mai – Hà Nội chia sẻ: "Tôi thấy rất là thuận lợi khi thanh toán hoàn toàn qua chuyển khoản, trong tương lai gần mà tích hợp được tài khoản ETC thì thuận tiện cho người dân hơn nữa".

Việc thu phí không dùng tiền mặt đang được áp dụng thí điểm cho trông giữ xe ô tô và xe máy ở lòng đường, vỉa hè. Thông qua việc thanh toán này giúp thống kê, giám sát số lượng xe ra vào điểm, qua đó thu đúng, thu đủ và triệt tiêu được việc gian lận trong thu tiền gửi xe. Đối với xe máy, khi vào gửi xe, người dân sẽ được in ra một mã QR động, có thể thanh toán qua nhiều hình thức. Khi lấy xe, nhân viên trông xe sẽ kiểm tra đối chiếu lại qua máy quét di động

Đối với xe máy, khi vào gửi xe, người dân sẽ được in ra một mã QR động, có thể thanh toán qua nhiều hình thức.

Riêng đối với xe máy, sau ngày đầu thí điểm đã ghi nhận một số tình huống phát sinh trong thanh toán. Để thuận lợi nhất cho người dân, phía các đơn vị trông giữ đã phối hợp cùng nhiều cơ quan điều chỉnh, đưa ra phương án tối ưu, nhanh gọn nhất cho người dân.

Sau hai ngày triển khai thí điểm thu phí trông giữ xe không dùng tiền mặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, các quy trình đã dần đi vào quy củ. Đối với các nhân viên hỗ trợ cũng nhận được sự phối hợp, hưởng ứng từ phía người dân. Việc ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành giao thông là điều tất yếu để hướng tới xây dựng hệ thống giao thông thông minh, giúp minh bạch và giải quyết tình trạng thu tiền quá giá thường hay xảy ra tại các bãi trông xe.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tuyến cao tốc Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 78,5km đi qua ba tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa sẽ chính thức thu phí từ ngày 28/5 tới.

Từ khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại Trung Kính, các lực lượng chức năng như cảnh sát giao thông trật tự, công an phường Trung Hòa và bảo vệ dân phố tập trung phân luồng, hướng dẫn giao thông, đảm bảo cho xe chữa cháy và xe cứu thương kịp thời làm nhiệm vụ.

Để kịp thời thăm hỏi, động viên các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy ngày 24/5/2024 tại đường Trung Kính, Hà Nội. Ủy ban Nhân dân Thành phố vừa trình Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố thống nhất chủ trương hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do vụ cháy.

Tại bệnh viện Giao thông Vận tải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ 6 trường hợp là nạn nhân của vụ cháy tại phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 52/CĐ-TTg ngày 24/5/2024 chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy nhà dân tại số 1 ngõ 43/98/31 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đến 8 giờ sáng 24/5, 6 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ nằm sâu trong ngõ 119 Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy bị ngạt khói, suy hô hấp đã được cấp cứu kịp thời tại Bệnh viện Giao thông vận tải.