Giá chung cư tại Hà Nội sẽ điều chỉnh

Cùng với loạt bài phản ánh của Đài Hà Nội về thực trạng tăng giá phi lý của chung cư trong thời gian qua, mới đây, Bộ Xây dựng cũng đã yêu cầu UBND TP. Hà Nội vào cuộc để báo cáo tình trạng thổi giá này. Như vậy có thể thấy rằng, trong thời gian tới, giá chung cư tại Hà Nội sẽ có sự điều chỉnh nhất định.

Trước những động thái quyết liệt của các ngành chức năng nhằm ngăn chặn hành vi thổi giá của một bộ phận môi giới, đơn vị phân phối sản phẩm, cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thực thi các luật, văn bản dưới luật về thị trường BĐS, dự báo, giá chung cư Hà Nội sẽ có điều chỉnh. Nhưng sự điều chỉnh này không thể nhanh chóng trong một sớm một chiều, mà cần phải có thời gian để các chính sách được thẩm thấu. Do vậy, cần có sự phối hợp giữa cơ quan nhà nước và các chủ thể tham gia trên thị trường.

Ngoài ra, việc giá BĐS tăng có dấu hiệu tác động, tạo thông tin nhiễu loạn từ nhóm đầu cơ tạo cung cầu ảo để đẩy giá trên thị trường mua đi bán lại. Tuy nhiên trên thực tế, khó có thể xác định và xử lý hành vi đầu cơ, thổi giá chung cư. Vì vậy, khách hàng và nhà đầu tư cần phải tỉnh táo, tuyệt đối không lao theo cơn “sốt", phong trào đám đông.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá đất nền, chung cư tăng ảo nhưng loại hình nhà cho thuê lại đang tăng thực, khiến người đi thuê gặp khó khăn.

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã có văn bản đề xuất xây mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung trong các quy hoạch phân khu đô thị, với tổng diện tích gần 669 ha.

Xu thế đang được nhiều người chấp nhận là tìm mua chung cư chưa hoặc không có sổ hồng, đất xen kẹt, đất chưa đủ pháp lý để phù hợp với khả năng tài chính.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh...

Lễ trao giải Top 10 Awards và khai mạc Triển lãm Top 10 Awards Pavilion vinh danh những thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh nổi bật năm 2023 đã diễn ra chiều qua tại Vườn hoa Diên Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tình trạng "sốt" giá của căn hộ chung cư tại Hà Nội chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn thời điểm đầu năm. Ngay từ đầu tháng 4 thị trường có dấu hiệu chững lại, nguyên nhân là do giá đã neo cao và tâm lý người mua cũng rơi vào trạng thái phân vân, chờ đợi diễn biến tích cực hơn về nguồn cung, giá bán trong thời gian tới.