Giả danh người thuê trọ trộm cắp xe máy

Đóng giả là người đi thuê trọ, thậm chí chuẩn bị cả vali mang theo người, nếu phát hiện xe máy không có ai trông coi, Quỳnh sẽ trộm xe và tẩu thoát.

Thủ đoạn ngụy trang này khiến nhiều người không ngờ Nguyễn Duy Quỳnh (sinh năm 1993, trú tại xã Tân Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) là một tên trômj. Sau quá trình quan sát chiếc xe máy, phát hiện không có ai trông coi, Quỳnh sẽ dắt trộm xe và tẩu thoát một cách dễ dàng.

Trong một thời gian ngắn, bằng thủ đoạn này, Quỳnh đã gây ra gần 10 vụ “dắt” trộm xe máy, đều là xe đắt tiền.

Quỳnh đã gây ra gần 10 vụ “dắt” trộm xe máy tại Hà Nội.

Điều tra các vụ trộm cắp xe máy tại Hà Nội, phòng cảnh sát hình sự nhận định loại xe các đối tượng chọn lấy trộm đa phần là có giá trị và dễ tiêu thụ như SH, SH Mode, Wave, Dream.

Thời gian hoạt động của tội phạm trộm cắp xe máy chủ yếu vào buổi trưa và đêm muộn. Tài sản trộm cắp được, các đối tượng cất giấu, gửi tại bãi xe công cộng, sau đó bán cho những kẻ chuyên tiêu thụ xe gian. Số xe này nhanh chóng được tẩu tán đi các tỉnh, thành phố khác để tránh sự phát hiện, truy tìm của cơ quan công an.

Để đấu tranh hiệu quả với loại tội phạm này, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, yêu cầu các đơn vị công an các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra kiểm soát, nhất là những địa bàn trọng điểm, khu vực giáp ranh.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo chủ xe nên lắp đặt camera giám sát hoặc gắn thiết bị chống trộm, định vị trên xe để phòng ngừa mất trộm và hỗ trợ tích cực việc điều tra khi bị mất xe; về đêm phải đưa xe vào nhà khóa cửa cẩn thận, gia cố những nơi kẻ trộm có thể đột nhập.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Công an huyện Đông Anh vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lương Thị Bích (sinh năm 1982) và Ngô Thị Vinh (sinh năm 1962), cùng trú tại thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh về hành vi buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm.

Ngày 22/7, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu - Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt bị can, lệnh khám xét với ông Nguyễn Linh Ngọc - Cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".

Thay vì dừng lại nhường đường cho các xe đi thẳng, tài xế xe tải trong tình huống dưới đây lại cố tình nhấn ga cho xe tiến sang phần đường đối diện, khiến chiếc container phải khó khăn đánh lái để tránh né và lao vào vỉa hè bên phải.

Việc các bạn trẻ trong độ tuổi học sinh, sinh viên chưa được trang bị kĩ năng và ý thức khi tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho bản thân và các phương tiện xung quanh.

Cách đây một tuần, bản tin HNĐ & CĐ có phản ánh về tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên đường Hoàng Hoa Thám, thuộc địa bàn hai quận Ba Đình và Tây Hồ. Ngay sau đó, chính quyền hai phường đã tiếp thu và phối hợp ra quân xử lý vi phạm.

Thời gian qua, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý không ít cơ sở sản xuất, kinh doanh trên các trang mạng xã hội các loại mỹ phẩm giả, mỹ phẩm chưa rõ nguồn gốc xuất xứ.