Giá gạo của Ấn Độ cao nhất trong 3 tháng

Trong tuần qua, giá gạo của Ấn Độ đã chạm đỉnh của gần ba tháng, nhờ nhu cầu mở rộng và chính phủ tăng giá thu mua lúa cho vụ mùa tới.

Cụ thể, trên thị trường, gạo đồ 5% tấm của nhà  xuất khẩu gạo hàng đầu Ấn Độ được báo giá là 544-552 USD/tấn, tăng so với mức 539-546 USD/tấn của tuần trước.

Theo các chuyên gia, động thái tăng giá mua lúa vụ mới thêm 5,4% của Chính phủ Ấn Độ đã góp phần đẩy giá gạo đi lên.

Tuy nhiên, ngay cả khi giá tăng thì nhu cầu của người mua nước ngoài vẫn rất lớn, do gạo Ấn Độ vẫn rẻ hơn so với gạo của các nước khác.

Giá gạo của Ấn Độ cao nhất trong 3 tháng

Trong khi đó, tại Việt Nam, gạo 5% tấm được chào bán ở mức 570 USD/tấn, so với mức 570-575 USD/tấn của tuần trước.

Còn tại Thái Lan, giá gạo 5% tấm giảm còn 615-620 USD/tấn, thấp hơn đáng kể so với mức 630 USD/tấn của tuần trước đó.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Cục Hàng không Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt hơn 54 triệu lượt khách (bằng 97% so với cùng kỳ năm 2023).

Quyết định này xuất phát từ những lo ngại về việc vi phạm các cam kết quốc tế, có thể dẫn đến nguy cơ bị xử phạt hoặc trả đũa từ các đối tác thương mại.

Nhờ sự chủ động, linh hoạt chuyển đổi sản xuất theo nhu cầu thị trường, ngành nông nghiệp Hà Nội kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng, tạo những đột phá ở các tháng tiếp theo cuối năm 2024.

Logistic xanh là quá trình từng bước đảm bảo hiệu quả để giảm thiểu khí thải, phế thải ra môi trường, đem đến một môi trường bền vững. Logistic xanh là yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng xanh hiện nay nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Cả nước đã thu hoạch được gần 400.000 ha lúa Hè Thu với năng suất ước đạt 6,2 tấn/ha. Nguồn cung dồi dào, trong khi nhu cầu nhập khẩu gạo của thế giới đang tăng lên khiến nhiều doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc vào cuối năm nay.

Với kết quả khả quan từ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ 6 tháng đầu năm cùng những yếu tố thương mại thuận lợi, có thể kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.