Giá nhà tái định cư cũ cao phi lý tại Hà Nội

Dù đã được đưa vào sử dụng nhiều năm, căn hộ tái định cư cũ ở Hà Nội đang tăng cao một cách phi lý thời gian gần đây.

Tại khu đô thị Pháp Vân-Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai), nhiều căn hộ nhà tái định cư đang được rao bán dao động 33-37 triệu đồng/m2. Dù đã đưa vào sử dụng hơn 10 năm nhưng giá căn hộ vừa qua được lập đỉnh, cao hơn 30-35% giá bán thời điểm Quý III năm ngoái.

Trong khi đó một căn hộ thuộc chung cư Tecco Skyville thuộc huyện Thanh Trì có diện tích 53m2 được rao bán với giá 2 tỷ đồng, tương đương 37 triệu đồng/m2. Như vậy có thể thấy, mức giá rao bán căn hộ nhà tái định cư Pháp Vân-Tứ Hiệp hiện nay cũng ngang ngửa với giá nhiều căn hộ nhà ở thương mại gần đó.

Giá nhà tái định cư cũ cao phi lý tại Hà Nội

Đối với những chung cư TĐC cũ tại trung tâm như khu Trung Hòa-Nhân Chính; Nam Trung Yên rao bán 50-60 triệu đồng/m2, giá lại ngang ngửa chung cư mới.

Nhà tái định cư cũ tại Hà Nội đang tăng cao một cách vô lý. Vì những khu này đã đi vào sử dụng hàng chục năm, đã xuống cấp và cuộc sống người dân ở một số khu nhà TĐC còn liên tục gặp sự cố do chất lượng nhà không như kỳ vọng và hiện giá chung cư cũ cũng đã hạ nhiệt.

Trong khi tới đây nguồn cung về quỹ nhà cũng sẽ tăng khi phương án chuyển đổi nhà TĐC sang NOXH được phê duyệt. Do đó người mua cần rất thận trọng trước mỗi quyết định mua bán ở thời điểm này.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xu thế đang được nhiều người chấp nhận là tìm mua chung cư chưa hoặc không có sổ hồng, đất xen kẹt, đất chưa đủ pháp lý để phù hợp với khả năng tài chính.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh...

Lễ trao giải Top 10 Awards và khai mạc Triển lãm Top 10 Awards Pavilion vinh danh những thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh nổi bật năm 2023 đã diễn ra chiều qua tại Vườn hoa Diên Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tình trạng "sốt" giá của căn hộ chung cư tại Hà Nội chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn thời điểm đầu năm. Ngay từ đầu tháng 4 thị trường có dấu hiệu chững lại, nguyên nhân là do giá đã neo cao và tâm lý người mua cũng rơi vào trạng thái phân vân, chờ đợi diễn biến tích cực hơn về nguồn cung, giá bán trong thời gian tới.

Dù đã được đưa vào sử dụng nhiều năm, căn hộ tái định cư cũ ở Hà Nội đang tăng cao một cách phi lý thời gian gần đây.

Thị trường bất động sản Hà Nội gần như không còn phân khúc căn hộ dưới hai tỷ đồng. Để có chỗ an cư, nhiều người tìm đã lựa chọn mua chung cư không sổ, bất chấp có thể gặp phải rủi ro pháp lý.