Gia tăng bệnh nhân sốt xuất huyết phải nhập viện

Chưa vào mùa dịch sốt xuất huyết nhưng các cơ sở y tế tại Hà Nội đã tiếp nhận nhiều ca mắc sốt xuất huyết, có ca bệnh triệu chứng rất nhẹ nhưng các chỉ số cảnh báo nguy hiểm, buộc phải nhập viện.

Ông Nguyễn Ngọc Chiến, huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết: ''Chỉ có biểu hiện sốt nhẹ trên 37 độC. Khi đi khám và xét nghiệm máu được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết. Sau đó 3 ngày được chỉ định nhập viện do tiểu cầu hạ ở mức cảnh báo''.

Gia tăng ca sốt xuất huyết phải nhập viện.

Từ đầu tháng 6, Bệnh viện đa khoa Đống Đa Hà Nội tiếp nhận 20 ca mắc sốt xuất huyết mỗi tuần. Những ca có dấu hiệu thoát huyết tương, cô đặc máu đều được chỉ định nhập viện.

Theo thạc sĩ Dương Quốc Bảo, Phó trưởng Khoa Truyền nhiễm , BV Đa khoa Đống Đa, Hà Nội: ''Số lượng bệnh nhân có dấu hiệu cảnh báo chiếm 20%, một số bệnh nhân có biểu hiện thoát huyết tương. Có một số bệnh nhân trẻ tuổi, lớn tuổi có biểu hiện cô đặc máu''.

Năm nay có nhiều ca mắc sốt xuất huyết sớm hơn mọi năm

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị hơn 20 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó 80% bệnh nhân sinh sống tại xã Đồng Tháp, huyện Đan Phượng, là điểm nóng về sốt xuất huyết của Hà Nội. Trước đó, bệnh viện đã tiếp nhận một ca sốt xuất huyết nặng biến chứng tràn dịch màng phổi, phải chuyển sang bệnh viện chuyên khoa.

BS CKII Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng khoa Virut - Ký sinh trùng, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho hay: ''Trong số 20 bệnh nhân nhập viện có khoảng 4 bệnh nhân có tăng men gan cao''.

Các bác sỹ nhận định tình hình thời tiết thất thường, mưa nhiều là điều kiện thuận lợi để muỗi phát triển dẫn đến nhiều ca mắc sốt xuất huyết sớm hơn mọi năm. Đánh giá của CDC Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết vào thời điểm này bắt đầu gia tăng so với tháng 5.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát, chia sẻ thông tin và nghiên cứu nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch cúm gia cầm H5N1.

Một trong những tâm điểm được chú ý nhất trên mạng xã hội 2 ngày qua là câu chuyện đầy cảm động về một nữ điều dưỡng cứu sống một em bé sơ sinh ngừng thở, ngừng tim vì sặc sữa trên xe taxi. Clip 4 phút nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Thảo (Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng) giành giật sự sống cho bé sơ sinh 7 ngày tuổi từ tay tử thần khiến người xem cảm thấy nghẹt thở và vô cùng xúc động... Cùng lắng nghe những chia sẻ của cô với phóng viên FM96 - Đài Hà Nội.

Thị trường mỹ phẩm trong nước đang phải đối mặt với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mang lại nhiều hệ lụy cho người sử dụng.

Tình hình bệnh sởi và ho gà tại một số tỉnh, thành phố hiện nay có diễn biến phức tạp. Bộ Y tế đề nghị các địa phương tăng cường giải pháp đề phòng và kiểm soát lây nhiễm sởi, ho gà.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết từ 1/8, người dân có thể đăng ký khám bệnh ngoài giờ làm việc từ 17-21h hằng ngày.

Bộ Y tế quyết định thành lập ba đoàn kiểm tra, phúc tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2023 - 2024.