Giá thuê chung cư tại TP.HCM rục rịch tăng

Do giá nhà tăng ảo nên dẫn đến giá chung cư cho thuê cũng đang có mức tăng đáng kể. Tại TP.HCM nhiều nơi đã có mức tăng giá từ 1-3 triệu đồng/tháng.

Ghi nhận giá thuê chung cư tại một số quận, huyện vùng ven TP.HCM như Bình Chánh, Bình Tân, Tân Bình… duy trì mức tăng từ 500.000 - 1.000.000 đồng/căn/tháng so với giai đoạn cuối năm ngoái.

Riêng khu vực nội thành như Phú Nhuận, Bình Thạnh, quận 3, quận 10… giá thuê nhiều nơi tăng từ 1-3 triệu đồng/tháng, nhất là với loại hình chung cư cao cấp, căn hộ dịch vụ. Đơn cử, tại chung cư The Sun Avenue (TP. Thủ Đức) giá cho thuê dao động từ 15-18 triệu đồng/căn hai phòng ngủ đầy đủ nội thất. Cùng khu vực chung cư Metropole giá cho thuê đắt đỏ hơn từ 30-45 triệu đồng/căn hộ hai phòng ngủ (chưa bao gồm phí)… Khu vực Q.4 giá cho thuê căn hộ khoảng 20-30 triệu đồng/căn hộ hai phòng ngủ/tháng. Giá cho thuê tăng cao trong bối cảnh thu nhập của người dân không tăng hoặc tăng rất chậm đã khiến cho nhiều người đã khó mua được nhà nay lại khó cả đi thuê.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá chung cư ở Hà Nội hiện đang bị đẩy cao một cách bất thường. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt cũng leo thang khiến nhiều người lao động thu nhập trung bình băn khoăn không biết có nên quay về quê sinh sống hay tiếp tục bám trụ thành phố.

Do giá nhà tăng ảo nên dẫn đến giá chung cư cho thuê cũng đang có mức tăng đáng kể. Tại TP.HCM nhiều nơi đã có mức tăng giá từ 1-3 triệu đồng/tháng.

Khi giá nhà chung cư đang bị đẩy lên cao với giá ảo, một số người có nhu cầu ở thật đang lựa chọn mua nhà trong ngõ sâu xa – nơi bất động sản chưa bị các sàn môi giới thổi giá.

Hiện thị trường đang chứng kiến sự tăng giá nhanh chóng của phân khúc chung cư. Điều này kéo theo việc giá cho thuê của phân khúc này cũng tăng cao.

Giá chung cư Hà Nội tăng chóng mặt khi chỉ sau vài tháng, nhiều căn hộ tăng giá hàng trăm triệu đồng. Các chung cư ven đô cũng đang ghi nhận mức tăng giá nhanh.

Nhà trọ và nhà mặt phố ghi nhận dấu hiệu tăng nhu cầu thuê rõ rệt. Tại TP.HCM, nhu cầu tìm kiếm phòng trọ và nhà riêng lần lượt tăng 15% và 9%.