Giá vàng, giá dầu biến động khi Tổng thống Iran tử nạn

Mở cửa phiên giao dịch 20/5, giá vàng thế giới giao ngay tăng 16 USD lên 2.434 USD/ounce. Giá này vượt kỷ lục cũ xác lập phiên 12/4 tại 2.431 USD. Diễn biến này đã được dự báo trước đó.

Khảo sát cuối tuần trước của Kitco News cho biết Phố Wall đang duy trì tâm lý lạc quan mạnh mẽ với vàng. 80% nhà phân tích dự báo giá vàng tiếp tục tăng và có thể lập đỉnh trong tuần này.

Cuối tuần trước, giá vàng tăng gần 40 USD một ounce, lên 2.414 USD. Thị trường đi lên bất chấp USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng tăng. Trong tuần qua, giá vàng đã tăng hơn 2%.

Mở cửa phiên giao dịch 20/5, giá vàng thế giới giao ngay tăng 16 USD lên 2.434 USD/ounce

Trong khi đó, thị trường dầu châu Á nới rộng đà tăng trong ngày 20/5, phản ánh tình trạng bất ổn chính trị tại các nước sản xuất dầu lớn sau khi Tổng thống Iran tử nạn trong một vụ tai nạn máy bay.

Giá dầu Brent tăng 0,3% lên 84,24 USD/thùng

Giá dầu Brent tăng 0,3% lên 84,24 USD/thùng. Dầu WTI hiện tăng 0,2% lên 80,2 USD. Cuối tuần trước, cả hai loại dầu này đều lên thêm 1%, ghi nhận tuần tăng đầu tiên trong gần một tháng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá vàng thế giới hôm nay (15/6) đảo chiều tăng vọt nhờ được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu giảm. Trong nước, giá vàng nhẫn giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng, giao dịch quanh 75 triệu đồng/lượng, còn vàng miếng SJC tiếp tục đi ngang ở mức 76,98 triệu đồng/lượng, chênh lệch với giá vàng thế giới hơn 5 triệu đồng/lượng.

Chiều qua 14/6, sau cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài hai ngày, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) quyết định giữ nguyên lãi suất chính sách hiện ở mức 0% - 0,1%. Đồng thời, BOJ thông báo sẽ cắt giảm hoạt động mua trái phiếu chính phủ Nhật Bản (JGB) nhưng chưa phải ngay lập tức.

Mới đây, Ủy ban Châu Âu đã công bố thông tin đưa mỳ ăn liền của Việt Nam ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm vì đã đáp ứng các quy định.

Đây là nhận định của Bộ Trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc sau buổi làm việc với lãnh đạo của Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh chiều 13/6.

Apple vừa lấy lại vị trí số một về vốn hóa thị trường sau 5 tháng bị Microsoft vượt lên, khi cổ phiếu tăng giá nhờ tính năng AI mới công bố và cải tiến phần mềm cho các thiết bị.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, người dân chỉ được mua, bán vàng miếng SJC tại các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp được Ngân hàng Nhà nước cấp phép kinh doanh.