Giá vàng miếng giữa các ngân hàng chênh nhau

Vàng miếng SJC tại 4 ngân hàng bán vàng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước dao động quanh mốc 76,98 triệu đồng/lượng. Nhưng nhiều ngân hàng khác bán giá cao hơn từ 1-3 triệu đồng/lượng.

Ngày 15/6, bốn ngân hàng thương mại gồm Vietcombank, Agribank, BIDV và Vietinbank niêm yết giá vàng miếng SJC bán ra với giá 76,98 triệu đồng/lượng. Đây là ngày thứ 7 vàng miếng SJC không thay đổi về giá.

Tuy nhiên, ngoài bốn ngân hàng bán vàng miếng theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng cũng tham gia kinh doanh vàng miếng nhưng giá cả có sự chênh lệch.

Giá vàng miếng giữa các ngân hàng chênh nhau.

Hôm nay 15/6, giá vàng niêm yết tại HD bank là 78,5-82 triệu đồng/lượng (mua vào bán ra), chênh lệch khoảng 5 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tại Sacombank SBJ, giá vàng được niêm yết 74,68 - 77,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), nhưng lượng khách đến mua vàng khá vắng.

Trưa 15/6, ngân hàng Eximbank, ACB… đều đã thay đổi giá bán vàng miếng SJC bằng với giá của NHNN là 76,98 triệu đồng/lượng. Trong khi trước đó, những ngân hàng này đều bán vàng miếng SJC với giá cao hơn từ 2 - 3 triệu đồng/lượng.

Khi khách hàng thắc mắc về giá bán chênh lệch, nhân viên ngân hàng lý giải rằng NHNN chỉ can thiệp bán vàng trực tiếp cho bốn ngân hàng thương mại nhà nước và SJC; ngân hàng thương mại cổ phần không thuộc đối tượng này nên giá có khác nhau.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.