Giá vàng tăng kỷ lục tại thị trường Trung Quốc

Hôm nay (1/4), giá vàng tại thị trường quốc tế bật tăng ngay đầu phiên. Giá vàng thế giới trong tháng 3 đã đánh dấu tháng tăng kỷ lục.

Chuyên gia dự báo, giá vàng thế giới có thể còn tăng lên mức 2.300 USD/ounce trong quý II/2024. Đây là mức tăng hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 11/2022.

Theo đà tăng giá toàn cầu, giá vàng đã tăng mạnh ở Trung Quốc kể từ đầu tháng 3 cho đến nay, đạt mức tăng cao kỷ lục trong hai ngày liên tiếp (2.238,40 USD/ounce) sau đà tăng trưởng trong bốn ngày giao dịch trước đó.

Mặc dù giá vàng tăng mạnh, nhiều người Trung Quốc đang có xu hướng đổ xô đi mua vàng miếng hoặc trang sức

Giá vàng quốc tế tăng cao cũng khiến giá vàng bán lẻ của Trung Quốc tăng. Giá vàng tại nhiều cửa hàng trang sức ở Trung Quốc đã tăng lên gần 700 NDT/gram (khoảng 98 USD/gram) vào ngày 30/3.

Mặc dù giá vàng tăng mạnh, nhiều người Trung Quốc đang có xu hướng đổ xô đi mua vàng miếng hoặc trang sức.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trong kỳ họp sáng nay (20/5), trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, Phó Thủ tướng chính phủ Lê Minh Khái cho biết Chính phủ đã tập trung triển khai các nội dung cụ thể của chế độ tiền lương mới, tích cực triển khai công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã.

Dự kiến trong tuần này, nhằm tăng cung vàng miếng cho thị trường, Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục tổ chức hai phiên đấu thầu vàng vào ngày 21/5 và 23/5.

Từ đầu năm đến nay, giá vé trung bình hạng phổ thông trên một số đường bay của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng 15 - 20% so với cùng kỳ năm 2023. Điều này đang là một cản trở đối với du lịch nội địa khi người dân có xu hướng tìm đến các điểm du lịch quốc tế thay vì đi du lịch trong nước.

Tại phiên khai mạc Quốc hội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã trình bày Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024.

Khối lượng vận chuyển hàng hoá qua đường sông nội địa Đức đã sụt giảm nghiêm trọng vào năm 2023, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1990. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại vì nền kinh tế Đức đang ở trong tình trạng suy giảm.

Nền kinh tế Việt Nam năm 2024 được vận hành trên nền tảng của năm 2023 nên vẫn gặp khó khăn. Những động lực truyền thống đến từ tổng cầu như đầu tư, tiêu dùng và xuất khẩu còn nhiều điểm nghẽn. Trong đó, phải kể đến tốc độ của đầu tư tư nhân trong quý I năm nay chỉ tăng 4,2%, bằng một nửa so với trung bình các năm trước. Nếu không có giải pháp kịp thời, hiệu quả, nền kinh tế sẽ khó đạt được mục tiêu tăng trưởng của cả năm nay từ 6 đến 6,5%.