Giá vàng trong nước tăng 8% trong quý I/2024

Giá vàng SJC khép lại quý I với mức tăng trưởng khoảng 8%; riêng tháng 3 tăng hơn 1,25%.

Nếu như trong cả năm 2023, giá vàng SJC tăng hơn 10%, thì hiện giá vàng đã tăng khoảng 8% chỉ trong quý I; từ mức hơn 75 triệu đồng/lượng tại thời điểm đầu năm lên gần 81 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng 8% trong quý I/2024

Cùng với đà tăng của giá vàng SJC, giá vàng thế giới đánh dấu mức tăng 9% trong tháng này và kết thúc quý I/2024 là quý tăng thứ 2 liên tiếp, nhờ triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất và nhu cầu mua vào tài sản an toàn lớn.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết thị trường vàng miếng đang được sắp xếp lại; hoạt động huy động, cho vay vốn bằng vàng đã chấm dứt. Sắp tới khi Nghị định 24 được sửa đổi, thị trường vàng sẽ ổn định hơn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giá vàng ngày 20/4 tuy giảm nhẹ nhưng vẫn neo ở mức cao, vàng SJC khoảng 83,8 triệu đồng/lượng bán ra; vàng nhẫn bán ra khoảng 77,30 triệu đồng/lượng.

Hôm nay (19/4), Ngân hàng Nhà nước bắt đầu bán USD để can thiệp thị trường cho các ngân hàng có trạng thái ngoại tệ âm và muốn mua, với mức giá 25.450 đồng.

Vàng trong nước tiếp tục neo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại củng cố quanh mức 2.400 USD/ounce.

Suốt thời gian dài, một lượng tiền lớn đã bị rút bất thường khỏi ngân hàng SCB nhưng không hề có dấu hiệu bất thường nào được thể hiện trong các báo cáo kiểm toán của Ernst & Young, Deloitte và KPMG - 3 trong số 'big 4' kiểm toán được cho là hàng đầu tại Việt Nam. Phải chăng các 'bố già' ngành kiểm toán đang có một thứ quyền lực hắc ám nhằm chi phối nền kinh tế thông qua các báo cáo kiểm toán không trung thực?

Tiếp đà tăng giá, vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã công bố báo cáo cập nhật về triển vọng kinh tế thế giới, trong đó đưa ra những đánh giá lạc quan về tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm nay.